Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có tốt không? Có khỏi hẳn không?

“Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang chữa xương khớp có tốt không? Có khỏi hẳn không?” là câu hỏi khiến không ít người bệnh xương khớp băn khoăn thắc mắc. Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

Lời đồn hiệu quả của Cốt Vương Thần Hiệu Thang giúp người bệnh hết đau nhức

Dạo một vòng trên các diễn đàn sức khỏe, không khó để bắt gặp các thông tin đánh giá cao hiệu quả bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang mang lại trong việc điều trị bệnh xương khớp. Đây được xem là giải pháp giúp hàng ngàn người bệnh cải thiện khả năng vận động, làm lành các thương tổn xương khớp, không còn các triệu chứng đau nhức, sưng tấy, viêm phù do bệnh xương khớp gây ra. 

Cốt Vương Thần Hiệu Thang hiện là bài thuốc được ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện – Đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn. 

Trên một trang tin về sức khỏe, bạn Đỗ Việt Dũng, có để lại một số feedback: “Tôi là  nhân viên văn phòng nên rất ít vận động. Có lẽ đấy cũng là nguyên nhân khiến tôi bị thoái hóa đốt sống. Tìm hiểu các địa chỉ điều trị xương khớp bằng y học cổ truyền ở trên mạng thì thấy có nhắc đến Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 nên mình quyết định đến khám thử.

Sau khi khám tại đây, tôi được chỉ định dùng bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang. Tôi vừa dùng thuốc vừa kết hợp vật lý trị liệu đến nay cũng được 2 tháng, triệu chứng đau nhức không còn nữa. Đương nhiên, tôi vẫn phải chú ý hơn trong hoạt động, tránh quá sức và tiếp tục dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng so với những phương pháp mà tôi đã từng dùng thì quả thật bài thuốc này cho hiệu quả nhanh hơn”.

Không chỉ xuất hiện trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, giải pháp điều trị xương khớp Nhất Nam Y Viện còn được Báo Đà Nẵng đăng tải đưa tin, cũng như được nhiều khách hàng gửi phản hồi đánh giá tích cực ngay trên trang chủ của Nhất Nam Y Viện: 

Phản hồi điều trị xương khớp của khách hàng tại Nhất Nam Y Viện
Phản hồi điều trị xương khớp của khách hàng tại Nhất Nam Y Viện

Tuy nhiên, vẫn không ít khách hàng bày tỏ sự hoài nghi về hiệu quả của bài thuốc vì cho rằng: Phương pháp hiện đại như Tây Y còn không điều trị được thì liệu Đông Y có thực sự khắc phục được tình trạng đau nhức xương khớp, cải thiện khả năng vận động được hay không. 

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang – Giải pháp ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương (Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện), người đứng đầu đề tài nghiên cứu bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang chia sẻ sâu về bài thuốc:

Cốt Vương Thần Hiệu Thang là giải pháp điều trị xương khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện, dùng để điều trị các bệnh thoái hóa khớp, viêm đau khớp, thoát vị đĩa đệm,… Bài thuốc cho tác dụng hiệu quả cao, phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh. 

Để được kết quả này, bài thuốc được tôi và các cộng sự của Nhất Nam Y Viện đã dành nhiều thời gian nghiên cứu các tài liệu y lý cổ, đặc biệt là cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn. Trong đó, chúng tôi đã lọc được các bài thuốc chữa xương khớp của các ngự y Thái Y Viện triều Nguyễn rất tốt, và có nhiều đặc điểm tương đồng về nguyên tắc điều trị với bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang trước đó của tôi.

Cuốn tài liệu Châu bản triều Nguyễn - Ngự dược nhật ký
Cuốn tài liệu Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký

Đây cũng chính là bước ngoặt giúp tôi có thêm động lực thực hiện công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp”. Chắt lọc tinh hoa từ YHCT triều Nguyễn, chúng tôi cải tiến bài thuốc từ thành phần thảo dược, công thức phối ngũ, gia giảm liều lượng sao cho phù hợp với cơ địa người Việt hiện nay. Nhờ đó mà Cốt Vương Thần Hiệu Thang được hoàn thiện trở thành giải pháp chủ trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện.

Trong Đông Y, xương khớp được xếp vào chứng Tý, hiểu nghĩa là đau nhức xương khớp, khí huyết tắc nghẽn không thông, khiến người bệnh luôn trong trạng thái nặng nề, mệt mỏi, vận động khó khăn. Nguyên nhân gây bệnh là do các yếu tố ngoại tà như khí, phong, hàn, nhiệt,… xâm nhập; chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh khiến kinh lạc tác trở, đau nhức, lâu dần ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của lục phủ ngũ tạng.

Để điều trị bệnh, Đông y chú trọng lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc, giải trừ tắc nghẽn tại các cơ xương khớp, nâng cao chính khí, cân bằng âm dương tạng phủ. Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh các triệu chứng đau nhức xương khớp mới được đẩy lùi, ngăn ngừa bệnh quay trở lại. 

Ứng dụng nguyên tắc điều trị Bổ Chính Khu Tà, Cốt Vương Thần Hiệu Thang điều trị từ trong ra ngoài, giải quyết căn nguyên gây bệnh từ đó mới cải thiện các triệu chứng bên ngoài. Tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh nhân đau nhức quá sẽ có những điều chỉnh về hướng điều trị, từ đó đạt 3 mục tiêu chính gồm: Giảm triệu chứng – Trị căn nguyên – Nâng cao sức đề kháng. Theo đó thời gian điều trị bệnh xương khớp thông thường kéo dài trong khoảng 3 – 4 tháng, và có thể thay đổi tùy theo tình trạng, mức độ viêm nhiễm cơ xương khớp của người bệnh. 

Bên cạnh sử dụng liệu trình bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, người bệnh có thể được chỉ định kết hợp thêm một số phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,… theo quy trình chăm sóc của Hoàng Cung tại Nhất Nam Y Viện. 

Phác đồ điều trị xương khớp chuyên sâu, toàn diện

Liệu trình điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện
Liệu trình điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ sâu hơn về phác đồ điều trị xương khớp tại Nhất Nam Y Viện với 3 giai đoạn: Điều trị triệu chứng – Điều trị căn nguyên – Nâng cao sức đề kháng. Cụ thể:

  • Giai đoạn điều trị triệu chứng: 

Giai đoạn này bài thuốc tuân thủ nguyên tắc điều trị khu phong trừ thấp nhằm đẩy lùi các triệu chứng đau nhức khó chịu ở xương khớp. Theo đó, bài thuốc chú trọng sử dụng các thảo dược tiêu viêm giảm đau, chống suy nhược như Dây đau xương, Hy thiêm, Phòng phong, Độc hoạt,…

  • Giai đoạn điều trị căn nguyên: 

Bài thuốc tập trung giải quyết căn nguyên gây đau nhức, tê bì, sưng tấy xương khớp. Để làm được điều này, bài thuốc ứng dụng nguyên tắc điều trị Bổ Chính Khu Tà. Nhờ nguyên tắc này mà tạng phủ được nuôi dưỡng đầy đủ, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể, phát huy hiệu quả tác dụng đả thông kinh lạc, giải trừ tắc nghẽn, đẩy lùi các triệu chứng, tà khí gây bệnh.

Một số thảo dược chính được gia cường như: Cẩu tích, Đỗ trọng, Ngưu tất, Kỷ tử, Bạch truật, Đương quy,…

Bộ sản phẩm bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang
Bộ sản phẩm bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

XEM THÊM: Cốt Vương thần hiệu thang Nhất Nam Y viện cho 1 liệu trình chữa xương khớp chi phí bao nhiêu? 

  • Giai đoạn nâng cao sức đề kháng:

Đây là giai đoạn cuối cùng có vai trò bồi bổ sức khỏe chuyên sâu với mục đích ngăn ngừa bệnh tái phát. Bằng cách ứng dụng nguyên tắc Bổ là chính, bài thuốc sử dụng các thảo dược nâng cao chính khí, lưu thông khí huyết, bổ can tạng phủ,…

Một số thảo dược chính thường được dùng trong giai đoạn như Xuyên khung, Đương quy, Phòng phong, Phòng kỷ, Kỷ tử,…

Lưu ý: Tùy theo mức độ bệnh xương khớp của mỗi người mà liệu trình bài thuốc cho từng giai đoạn điều trị có những gia giảm phù hợp.

Thành phần thảo dược đảm bảo an toàn, lành tính, chất lượng

Tất cả các thảo dược sử dụng trong bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang đều được Nhất Nam Y Viện chủ động trồng và phát triển tại các vườn biệt dược lớn thuộc các tỉnh phía Bắc như Hòa Bình, Hà Giang, Phú Thọ, Hưng Yên,…  Đặc biệt thảo dược được nuôi trồng theo công nghệ sinh học, cũng như ứng dụng quy trình sơ chế bằng công nghệ sấy bơm nhiệt hồng ngoại hiện đại. Vì thế mà thảo dược luôn được giữ ở mức ổn định, giữ trọn dược tính, phát huy trọn vẹn công dụng chữa trị cho người bệnh. 

Vườn dược liệu sạch được Nhất Nam y Viện đầu tư phát triển
Vườn dược liệu sạch được Nhất Nam y Viện đầu tư phát triển

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về hiệu quả thực tế của bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang

Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang ứng dụng điều trị tại Nhất Nam Y Viện được đông đảo người bệnh và chuyên gia quan tâm, đánh giá cao. Bàn về hiệu quả bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Viện phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc) cho biết:

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn
Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Với sự kết hợp của hơn 30 vị dược quý, được điều chỉnh gia giảm về liều lượng phù hợp với từng thể trạng, cơ địa bệnh xương khớp của mỗi người mà Cốt Vương Thần Hiệu Thang phát huy tối đa hiệu quả khu phong trừ thấp, lưu thông kinh mạch, nâng cao chính khí,… Nhờ đó mà bài thuốc giúp điều trị xương khớp hiệu quả.

Hơn hết bài thuốc còn đảm bảo về chất lượng thành phần thảo dược, an toàn, lành tính không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Bởi thảo dược do chính Nhất Nam Y Viện đầu tư phát triển đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.”

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa khám bệnh viện YHCT Trung Ương) cũng đánh giá:

Hiếm có bài thuốc Đông Y nào vừa đáp ứng được 3 mục tiêu điều trị xương khớp (triệu chứng – căn nguyên – nâng cao sức đề kháng) như bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Ban đầu tôi cũng không tin nhưng khi có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về cơ chế và nguyên tắc điều trị mà bài thuốc sử dụng, tôi đánh giá cao về hiệu quả mà bài thuốc mang lại. 

Phải nói rằng nhờ ứng dụng phác đồ điều trị 3 giai đoạn này mà bài thuốc bám sát với tình trạng thực tế của người bệnh, từ đó tối ưu hóa thời gian chữa trị hiệu quả hơn.”

Bên cạnh những đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong ngành, nhiều người bệnh sau khi điều trị khỏi xương khớp nhờ liệu trình bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang cũng gửi những phản hồi thực tế như sau:

Một trong số các bệnh nhân đau nhức xương khớp điều trị tại Nhất Nam y Viện không thể không kể đến NSƯT Trần Đức – gương mặt diễn viên thân quen của nhiều khán giả trên sóng truyền hình. Nghệ sĩ đã điều trị khỏi bệnh sau 4 tháng sử dụng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, nghệ sĩ chia sẻ: 

Nghệ sĩ Trần Đức thăm khám kết quả điều trị bệnh xương khớp sau hơn 4 tháng sử dụng Cốt Vương Thần Hiệu Thang
Nghệ sĩ Trần Đức thăm khám kết quả điều trị bệnh xương khớp sau hơn 4 tháng sử dụng Cốt Vương Thần Hiệu Thang

Do tính chất công việc thường phải đi diễn xa nhà, tuổi tác đã cao, cùng với đó là chế độ sinh hoạt ăn uống thất thường khiến tôi bị thoát vị đĩa đệm. Mặc dù đã đi khám và sử dụng thuốc Tây, tuy nhiên hiệu quả chỉ được một thời gian ngắn. Mãi về sau, khi tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh, tôi mới biết dùng thuốc Tây không đem lại hiệu quả dài lâu mà còn khiến cơ thể thêm bệnh. Vì vậy tôi chuyển hướng sang phương pháp điều trị bệnh bằng Đông Y.

May mắn được bạn bè giới thiệu đến Nhất Nam y Viện, tôi có cơ hội gặp bác sĩ Lê Phương và được khám chữa, kê đơn điều trị bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Sau 4 tháng tuân thủ liệu trình bài thuốc, nay tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Các triệu chứng đau nhức lưng, mỏi gối không thấy tái phát hiện nữa, đặc biệt giờ đây tôi có thể cúi, xoay người dễ dàng hơn trước nhiều”. 

Hay bệnh nhân Hoàng Thị Trà, 35 tuổi, Hà Nội bị viêm đau khớp bàn tay, sau khi sử dụng thuốc được 1 tháng chia sẻ:

Sau hơn 1 tháng các triệu chứng đau nhức, sưng tấy khắp bàn tay đỡ dần. Mới đầu khi sử dụng thuốc được hơn tuần vẫn chưa thấy bệnh thuyên giảm khiến tôi hoang mang vô cùng. May thay được bác sĩ Phương Nhất Nam y Viện gọi điện hỏi thăm tình hình, giải đáp thắc mắc tôi mới biết được do bài thuốc sử dụng thảo dược tự nhiên, nên tác dụng sẽ chậm hơn, và cần thời gian để cơ thể hấp thu thuốc từ đó mới điều trị được bệnh. 

Bệnh nhân Trà cải thiện tình trạng đau nhức bàn tay
Bệnh nhân Trà cải thiện tình trạng đau nhức bàn tay

Giờ đây, việc cầm nắm, cử động các ngón tay của tôi dễ dàng hơn trước, cũng như không gặp phải tình trạng đau cứng các ngón tay nữa. Hy vọng chỉ cần 1 – 2 tháng dùng thuốc nữa bệnh tình viêm khớp tay của tôi sẽ khỏi hẳn. 

Ngay cả bệnh nhân Ngộ – một trường hợp đặc biệt vì ở xa nên không thể đến Nhất Nam Y Viện khám tình trạng xương khớp trực tiếp được. Tuy nhiên bằng lòng tin của mình, sau khi sử dụng liệu trình bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang hơn 3 tháng, bác Ngộ đã đạt được kết quả điều trị bệnh tích cực. 

Kết quả xét nghiệm tình trạng xương khớp của bệnh nhân Ngộ
Kết quả xét nghiệm tình trạng xương khớp của bệnh nhân Ngộ

Cụ thể tình trạng thoái hóa đốt sống cổ của bác Ngộ đã hết hẳn, các triệu chứng đau nhức vùng cổ, vùng vai gáy không tái phát nữa. Bác Ngộ cũng đã có thể vận động, tập thể dục thể thao nhẹ nhàng. Đặc biệt, bác Ngộ đã gửi kết quả xét nghiệm tình trạng xương khớp của mình về cho Nhất Nam y Viện, như là minh chứng cho hiệu quả mà bài thuốc mang lại. 

Và rất nhiều phản hồi điều trị xương khớp của nhiều người bệnh khác như:

Với những thông tin cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang chữa xương khớp có tốt không?”. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ nào về các vấn đề đau nhức xương khớp chủ động liên hệ tư vấn khám với chuyên gia bác sĩ hàng đầu của Nhất Nam Y Viện để được kê đơn liệu trình Cốt Vương Thần Hiệu Thang phù hợp: 

Nhất Nam Y Viện

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline:  024.8585.11020888.598.102 
  • Website: www.nhatnamyvien.com 
  • Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102
string(10) "xuong-khop"

Tin mới

Đây là cách giúp nữ nhân viên văn phòng “XÓA” nám tàn nhang do di truyền

ƯU ĐIỂM của Liệu trình thảo dược Vương Phi trong xử lý nám tàn nhang

Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang “DỨT ĐIỂM” viêm mũi dị ứng từ GỐC

Huyệt kiên tỉnh: Vị trí, tác dụng với sức khỏe

Chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện có tốt không?

[KHÁM PHÁ] Giải pháp loại bỏ nám tàn nhang từ gốc, an toàn được hàng ngàn chị em tin dùng

Bác sĩ Vân Anh Nhất Nam Y Viện chữa yếu sinh lý có tốt không?

[Review] Nhất Nam Y Viện Chữa Yếu Sinh Lý Có Tốt Không?

[TRUY TÌM] Sự thật về hiệu quả điều trị viêm xoang mũi tại Nhất Nam Y Viện

Bài Thuốc Thảo Dược Điều Trị Mất Ngủ Đỗ Minh Đường – Bí Quyết Ngủ Ngon Cho Người Mất Ngủ Kinh Niên

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?