Top 11 thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả & Cách Dùng

Để phòng tránh khả năng có thai sau khi quan hệ không an toàn, phụ nữ có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc có thể gây ra những hậu quả khó lường. Người bệnh nên tham khảo 11 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn và hiệu quả sau đây.

Top 11 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn, hiệu quả cao

Dưới đây là những loại thuốc tránh thai có hiệu quả nhanh, ngăn chặn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn:

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 

Mifestad 10 hiện đang được bình chọn là loại thuốc tránh thai khẩn cấp số 1 cả về giá cả cũng như về chất lượng. Lượng thuốc Mifestad 10 bán ra luôn ở mức cao nhất so với các loại thuốc có cùng công dụng trên thị trường.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 luôn bán ra ở mức cao nhất
Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 luôn bán ra ở mức cao nhất
 • Thành phần: Mifestad 10 có thành phần chính là progestin, trong đó hàm lượng mifepristone  là 10mg.
 • Công dụng: Ngăn ngừa khả năng thụ thai đến 95% và không gây tình trạng sảy thai với người đã mang thai nhưng vẫn gây xuất huyết nhẹ. 
 • Hướng dẫn sử dụng: Uống một viên duy nhất sau khi quan hệ tình dục và không nên sử dụng Mifestad quá 2 liều trong vòng một tháng.
 • Giá bán tham khảo: 15 000 đồng/ 1 hộp 1 viên Mifestad 10 duy nhất.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Cerciorat

Cerciorat là loại thuốc tránh thai an toàn hiệu quả đến từ Tây Ban Nha. Thuốc có công dụng tránh thai hiệu quả lên đến 95% mà chị em phụ nữ nên tham khảo.

 • Tác dụng: Tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau giao hợp mà không có phương pháp phòng ngừa có thai hoặc có sử dụng phương pháp tránh thai nhưng thất bại.
 • Hướng dẫn sử dụng: Uống một viên duy nhất, tốt nhất trong vòng 12 giờ và không quá 72 giờ sau xảy ra quan hệ. Và nên uống bù 1 viên khác nếu nôn sau khi uống thuốc trong vòng ba giờ.
 • Giá bán tham khảo: 36.000 đồng/ hộp 1 viên duy nhất.

Thuốc tránh thai Postinor 2

Một đề xuất khác cho chị em đang băn khoăn không biết thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt đó là sử dụng Postinor 2.

Thuốc tránh thai cấp tốc Postinor 2 cho chị em quan hệ vào ngày nguy hiểm
Thuốc tránh thai cấp tốc Postinor 2 cho chị em quan hệ vào ngày nguy hiểm
 • Công dụng: Postinor 2 có khả năng ngăn ngừa thụ thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ không dùng biện pháp an toàn. 
 • Hướng dẫn sử dụng: uống 1 viên 1 liều duy nhất trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục để đạt hiệu quả tối đa. Không dùng Postinor 2 cho người đã mang thai và thuốc không có tác dụng phá thai.
 • Giá bán tham khảo: Khoảng 35 000 đồng/ 1 vỉ 2 viên Postinor 2.

[middle_ads]

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ – Mifepristone 10 mg

Mifepristone 10 mg là loại thuốc tránh thai khẩn cấp khá ưu việt hiện nay. Bởi nó có thể giúp chị em kéo dài thời gian uống thuốc hơn so với những loại thuốc tránh thai khác mà vẫn mang lại hiệu quả tránh thai vượt trội.

 • Công dụng: Mifepristone 10 mg có tác dụng tránh thai trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai. 
 • Cách sử dụng: Chị em chỉ cần uống 1 viên trong vòng 120 giờ sau khi sinh hoạt vợ chồng là có thể ngừa thai. Thuốc có thể gây trễ kinh nguyệt trong vòng từ 2 – 7 ngày.
 • Giá bán: Sản phẩm hiện có giá 12 000 đồng/ hộp 1 viên 10mg.

Thuốc tránh thai cấp tốc Lys

Một loại thuốc tránh thai cấp tốc khác mà chị em phụ nữ nên sử dụng vào những ngày không an toàn đó chính là thuốc Lys.

 • Công dụng: Thuốc được chỉ định cho các trường hợp quan hệ tình dục đột xuất (lâu chưa quan hệ) hoặc chưa từng sử dụng biện pháp tránh thai nào trước đó hoặc đã sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng đều thất bại như quên uống thuốc ngừa thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, tuột vòng tránh thai, bao cao su bị rách thủng.
 • Cách sử dụng: Sử dụng 1 viên duy nhất trong vòng 48 tiếng sau khi quan hệ. Nếu bị nôn sau khi uống trong vòng 2 tiếng thì uống bù 1 viên khác để thuốc đạt hiệu quả.
 • Giá bán tham khảo: khoảng 5 000 đồng/ vỉ Lys.

[pr_middle_post]

Viên uống tránh thai khẩn cấp Ase Victoria hộp 1 viên

Viên uống tránh thai khẩn cấp Ase Victoria loại hộp 1 viên là sự lựa chọn phù hợp cho những chị em lỡ xảy ra quan hệ mà chưa muốn có con.

Dùng ngay Ase Victoria hộp 1 viên nếu chưa muốn có con
Dùng ngay Ase Victoria hộp 1 viên nếu chưa muốn có con
 • Công dụng: Ase Victoria giúp ngừa thai khẩn cấp sau cuộc “vui” mà không có sự bảo vệ an toàn hoặc các biện pháp ngừa thai khác thất bại.
 • Liều dùng: Dùng 1 viên Ase Victoria duy nhất trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp, uống càng sớm càng hiệu quả chắc chắn.
 • Giá bán tham khảo: 23 000 đồng/ hộp 1 viên duy nhất.

Viên uống tránh thai khẩn cấp loại 2 viên Mifepristone 200mg 

Mifepristone 200mg là loại thuốc tránh thai đặc biệt, thay vì dùng 1 liều chị em phải uống 2 lần và có thể sử dụng để tránh thai và gây sẩy thai.

 • Công dụng: Ngoài có tác dụng tránh thai khẩn cấp, thuốc viên 2 liều Mifepriston 200 mg còn được sử dụng như một loại thuốc gây sẩy thai để chấm dứt thai kỳ trong tử cung.
 • Cách sử dụng: Uống 1 viên 200 mg Mifepristone sau khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Sau 48 giờ tiếp tục uống thêm 400 mcg Misoprostol (2 viên). Ngoài ra, người dùng nên uống kết hợp thuốc giảm đau Paracetamol hoặc Ibuprofen để giảm đau.
 • Giá bán tham khảo: Khoảng 120 000 đồng/ hộp Mifepristone 200mg

Thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ – Happynor 0,75mg

Các chị em có nhu cầu tránh thai an toàn trong vòng 72 giờ có thể tham khảo thuốc Happynor 0,75mg.

 • Tác dụng: Tránh thai trong các trường hợp cấp bách hiệu quả đến 90%. Tuy nhiên không uống thuốc lâu dài vì có thể gây nên tình trạng có thai ngoài tử cung.
 • Hướng dẫn sử dụng: Hộp Happynor 0,75mg 1 vỉ 2 viên, nên uống ngay 1 viên trong khoảng 72 giờ sau khi quan hệ. Để đạt hiệu quả chắc chắn nhất, mọi người nên uống trong vòng 48h sau giao hợp. Sau đó, uống viên thuốc thứ 2 cách viên đầu tiên khoảng 12 giờ.
 • Giá bán: Đây là một loại thuốc tránh thai rất rẻ, chỉ có giá 6 000 đồng/ hộp vỉ 2 viên

Thuốc tránh thai một viên khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) 

Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) cũng là một loại thuốc tránh thai khẩn cấp dạng một viên được nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Ngoài có công dụng nhanh chóng, mức giá của Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) cũng được đánh giá tốt hơn so với các loại thuốc cùng công dụng khác.

Bocinor là thuốc tránh thai dạng viên dễ sử dụng
Bocinor là thuốc tránh thai dạng viên dễ sử dụng
 • Công dụng của thuốc: Ngăn chặn sự rụng trứng và sự thụ tinh nếu xảy ra quan hệ vợ chồng vào thời điểm tiền rụng trứng, kể cả thời điểm mà khả năng thụ thai cao nhất. Thuốc cũng có thể làm thay đổi trong nội mạc tử cung, cản trở sự làm tổ của hợp tử nhưng không có tác dụng khi sự làm tổ đó đã bắt đầu.
 • Hướng dẫn dùng thuốc: Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) cần uống ngay sau khi quan hệ không tránh thai trong vòng 72 giờ đồng hồ để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Giá bán tham khảo: Chỉ từ 7.000 đồng cho một hộp 1 vỉ x 1 viên nén.

Thuốc tránh thai cấp tốc CIEL EC

Nếu chị em đã trót lỡ quan hệ tình dục mà không áp dụng các biện pháp bảo vệ tránh thai thì hãy lựa chọn thuốc tránh thai khẩn tốc CIEL EC.

 • Công dụng: Viên uống tránh thai khẩn cấp CIEL EC có khả năng ngăn ngừa khả năng hình thành giao tử thụ thai. Thuốc phù hợp với những người lỡ quan hệ mà không có bất kì phương pháp tránh thai an toàn nào.
 • Cách dùng: uống một viên duy nhất trong vòng tối đa 3 ngày sau khi quan hệ để ngăn ngừa có thai.
 • Giá bán: Hiện trên thị trường CIEL EC có giá  khoảng 10 000 đồng/ hộp.

Thuốc tránh thai khẩn tốc Naphamife

Một gợi ý xuất sắc khác cho các chị em phụ nữ muốn tránh thai cấp tốc đó là thuốc tránh thai Naphamife.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Naphamife
Thuốc tránh thai khẩn cấp Naphamife
 • Công dụng: Ngăn ngừa khả năng rụng trứng và tạo hợp tử bào thai sau khi quan hệ không dùng biện pháp an toàn trong vòng 120 giờ đồng hồ. 
 • Hướng dẫn sử dụng: Thuốc chỉ đạt hiệu quả khi dùng 1 viên trong vòng 120 giờ sau khi giao hợp và tuyệt đối không nên sử dụng viên uống tránh thai Naphamife quá 02 lần/ tháng.
 • Giá bán tham khảo: Khoảng 15.000 đồng cho một hộp 1 viên  duy nhất.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Mặc dù có hiệu quả tránh thai cấp tốc, nhưng khi sử dụng các loại thuốc tránh thai trên có thể đi kèm những tác hệ lụy nguy hiểm. Bởi vậy, để thuốc phát huy được công dụng tốt nhất và đảm bảo an toàn khi sử dụng, chỉ em phụ nữ cần chú ý các vấn đề như sau:

 • Tất cả các loại thuốc tránh thai trên đều nên uống càng sớm càng phát huy được công dụng bảo vệ tốt nhất.
 • Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp trên được coi là an toàn nhưng không được sử dụng quá 2 lần trong một tháng vì sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc và đi kèm các tác dụng phụ nguy hiểm.
 • Theo thống kê có đến 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đều bị buồn nôn và nôn. Nó vừa làm giảm hiệu quả của thuốc vừa gây ra những tác dụng phụ khó chịu như kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau đầu, chóng mặt,…
 • Nếu bị nôn trong vòng 2 – 3 tiếng sau khi uống thuốc bị nôn (tùy từng loại thuốc) thì phải uống bù một liều khác để thay thế.
 • Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi đang mang thai hoặc bị dị ứng với các thành phần trong thuốc tránh thai.

Trên đây là 11 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn và đem lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp chị em phụ nữ tìm mua được loại thuốc tránh thai phù hợp nhất cho giai đoạn nhạy cảm của mình.

Câu hỏi thường gặp
Rong kinh có nguy hiểm không? Những hệ quả khôn lường khi bị rong kinh

Nội dung chínhTop 11 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn, hiệu quả caoThuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 Thuốc tránh thai khẩn cấp CercioratThuốc tránh thai Postinor 2Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ – Mifepristone 10 mgThuốc tránh thai cấp tốc LysViên uống tránh thai khẩn cấp Ase Victoria hộp 1 viênViên […]

Xem chi tiết
Viêm cổ tử cung có lây cho chồng không? [Góc giải đáp]

Nội dung chínhTop 11 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn, hiệu quả caoThuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 Thuốc tránh thai khẩn cấp CercioratThuốc tránh thai Postinor 2Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ – Mifepristone 10 mgThuốc tránh thai cấp tốc LysViên uống tránh thai khẩn cấp Ase Victoria hộp 1 viênViên […]

Xem chi tiết
Viêm âm đạo kiêng quan hệ trong bao lâu? (Giải đáp từ chuyên gia)

Nội dung chínhTop 11 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn, hiệu quả caoThuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 Thuốc tránh thai khẩn cấp CercioratThuốc tránh thai Postinor 2Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ – Mifepristone 10 mgThuốc tránh thai cấp tốc LysViên uống tránh thai khẩn cấp Ase Victoria hộp 1 viênViên […]

Xem chi tiết
Viêm âm đạo có gây chậm kinh không? Nên làm gì khi mắc bệnh?

Nội dung chínhTop 11 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn, hiệu quả caoThuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 Thuốc tránh thai khẩn cấp CercioratThuốc tránh thai Postinor 2Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ – Mifepristone 10 mgThuốc tránh thai cấp tốc LysViên uống tránh thai khẩn cấp Ase Victoria hộp 1 viênViên […]

Xem chi tiết
Viêm lộ tuyến có đặt vòng được không? Giải đáp trăn trở của chị em

Nội dung chínhTop 11 loại thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn, hiệu quả caoThuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 Thuốc tránh thai khẩn cấp CercioratThuốc tránh thai Postinor 2Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ – Mifepristone 10 mgThuốc tránh thai cấp tốc LysViên uống tránh thai khẩn cấp Ase Victoria hộp 1 viênViên […]

Xem chi tiết
Cách chữa
Thuốc chữa
Dinh dưỡng sức khỏe
string(8) "phu-khoa"

Chuyên mục

Tin mới

Vảy Nến Toàn Thân: Nguyên Nhân Gây Bệnh Và Cách Điều Trị

Viêm Âm Đạo Do Tạp Khuẩn: Nguyên Nhân, Cách Chữa Hiệu Quả

Viêm Âm Đạo Có Nguy Hiểm Không? Phòng Ngừa, Điều Trị Bệnh

Vảy Nến Thể Mảng: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Điều Trị Bệnh

6 Cách Trị Viêm Da Tiết Bã Bằng Mật Ong Hiệu Quả Và An Toàn

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Mặt: Nguyên Nhân, Cách Chữa

Vảy Nến Có Ngứa Không? Cách Làm Giảm Ngứa Ngáy Hiệu Quả

Cách Biện Pháp Trị Viêm Da Tiết Bã Tận Gốc Bạn Nên Áp Dụng

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Lưng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Đây là cách giúp nữ nhân viên văn phòng “XÓA” nám tàn nhang do di truyền

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?