Thuốc tránh thai hàng ngày: Top 8 loại thuốc tốt và an toàn nhất

Thuốc tránh thai hàng ngày là giải pháp hiệu quả nhất cho những bạn trẻ chưa sẵn sàng sinh con hoặc các cặp vợ chồng đang muốn kế hoạch hóa gia đình. Vậy đâu là loại thuốc tránh thai hằng ngày an toàn, tốt nhất? Mời bạn đọc tham khảo 8 loại thuốc công dụng tốt nhất hiện nay.

Top 8 thuốc tránh thai hàng ngày tốt và an toàn nhất

Dưới đây là các loại thuốc tránh thai hàng ngày có công dụng ngừa thai ổn định, dễ sử dụng mà chị em có nhu cầu nên sử dụng.

Thuốc tránh thai hàng ngày Rosepire

Rosepire là vừa một loại thuốc tránh thai hằng ngày, vừa có tác dụng trị mụn trứng cá ở mức độ trung bình và điều trị hội chứng rối loạn khí sắc tiền, mãn kinh nguyệt. Sản phẩm thuộc nhóm thuốc Hormon, nội tiết tố.

Rosepire là loại thuốc tránh thai hằng ngày thuộc nhóm thuốc Hormon nội tiết tố
Rosepire là loại thuốc tránh thai hằng ngày thuộc nhóm thuốc Hormon nội tiết tố
 • Thành phần chính: Drospirenone và Ethinyl Estradiol
 • Công dụng: Thành phần Ethinyl Estradiol giúp điều hòa kinh nguyệt cho các trường hợp tiền mãn kinh, điều trị vô kinh do suy chức năng buồng trứng, băng huyết, mụn trứng cá, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt. Thành phần Drospirenone có giúp ức chế quá trình rụng trứng và làm thay đổi cấu trúc lớp nội mạc tử cung nên có tác dụng ngăn cản quá trình thụ tinh do buồng trứng không phóng noãn, ngăn cản sự làm tổ của hợp tử do biến đổi niêm mạc tử cung.
 • Hướng dẫn sử dụng: Uống Rosepire mỗi ngày 1 viên, viên đầu tiên nên uống vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Uống theo số đánh trên bao bì sản phẩm và cố định ở một khung giờ giống nhau và không dùng ngắt quãng.
 • Giá bán tham khảo: 140 000 đồng/hộp gồm 28 viên Rosepire.

Viên uống tránh thai hàng ngày Marvelon 

Marvelon là một sản phẩm tránh thai 21 viên rất được ưa chuộng bởi nó được xếp vào dòng sản phẩm ít tác dụng phụ nhất. 

 • Thành phần chính: Gồm một estrogen là ethinylestradiol và một progestagen là desogestrel.
 • Công dụng: Ức chế chức năng tuyến sinh dục, từ đó ức chế sự rụng trứng, đem lại hiệu quả ngừa thai đáng tin cậy.
 • Cách dùng: Mỗi ngày chỉ dùng liều 1 viên duy nhất vào một khung giờ cố định (tốt nhất nên dùng sau khi ăn tối), liên tục trong vòng 21 ngày. Uống viên đầu tiên khi ở ngày đầu của kinh nguyệt, dùng hết 1 vỉ thuốc thì dừng uống trong 7 ngày rồi tiếp tục chuyển sang vỉ tiếp theo.
 • Giá bán tham khảo: Khoảng 60.000 đồng / hộp Marvelon 21 viên.

Rigevidon 21+7

Một sản phẩm tránh thai khác có uy tín cao trên thị đó là Rigevidon. Đây là loại thuốc tránh thai dạng 21 viên nén trắng và 7 viên bao phim màu nâu, hoạt động dựa trên cơ chế tác động là ức chế quá trình rụng trứng để ngăn chặn việc có thai xảy ra.

Rigevidon có dạng 21 viên nén trắng và 7 viên bao phim màu nâu
Rigevidon có dạng 21 viên nén trắng và 7 viên bao phim màu nâu
 • Thành phần: Viên trắng chứa Levonorgestrel, Ethinyl Estradiol; viên nâu chứa Fe fumarate khan.
 • Chức năng: Ngừa thai, giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt.
 • Hướng dẫn sử dụng: Bắt đầu dùng với các viên Rigevidon màu trắng trước, uống vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Tiếp tục mỗi ngày uống đều đặn 1 viên vào một khung giờ cố định, liên tục trong vòng 21 ngày. Sau đó chuyển sang uống 7 viên còn lại để bổ sung sắt cho cơ thể.
 • Giá bán tham khảo: Khoảng 66 000 đồng / hộp Rigevidon 21 viên + 7.

Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo 

Newlevo là liệu pháp tránh thai hiệu quả và an toàn đối với những phụ nữ đang cho con bú hoặc mới sinh.

 • Thành phần: Levonorgestrel, Lactose, Avicel, Magnesium stearate,…
 • Công dụng: Biến đổi giai đoạn tăng sinh do Estrogen chuyển sang giai đoạn tiết chế với nội mạc tử cung, làm tăng thân nhiệt và làm thay đổi mô học ở biểu mô âm đạo, làm cơ trơn tử cung giãn hơn kích thích sự phát triển mô năng của tuyến vú và ức chế tuyến yên ngăn ngừa thụ thai hiệu quả.
 • Cách dùng: Bắt đầu uống thuốc Newlevo vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt và duy trì mỗi ngày 1 viên ở một khung giờ cố định liên tục trong 28 ngày. Duy trì đều đặn thường xuyên để tránh thai hiệu quả nhất.
 • Giá bán tham khảo: Khoảng 20.000 đồng / hộp Newlevo 28 viên.

Thuốc uống tránh thai hàng ngày New Choice

Một đề cử khác cho những chị em đang tìm kiếm sản phẩm thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất đó là sử dụng viên uống hằng ngày New Choice 21 + 7.

 • Thành phần chính: Ethinylestradiol, Levonorgestrel, sắt (II) fumarat.
 • Công dụng: Duy trì một lượng nhỏ hormone sinh dục nữ trong cơ thể để ngăn trứng rụng, đồng thời làm trơn lớp niêm mạc tử cung, khiến trứng dù được thụ tinh cũng không thể làm tổ được.
 • Cách sử dụng: Uống viên vàng đầu tiên vào ngày bắt đầu hành kinh và duy trì mỗi ngày một viên cho đến khi hết vỉ thuốc 21 viên. Uống tiếp 7 viên nâu sau khi hết viên vàng và tiếp tục uống tiếp viên vàng sau khi hết viên nâu.
 • Giá bán tham khảo: Giá New Choice khá rẻ chỉ khoảng 30.000/ vỉ 21 viên +7

Viên nén bao phim tránh thai hàng ngày Drosperin 

Thuốc Drosperin là sản phẩm thuốc tránh thai đến từ công ty Laboratorios Recalcine S.A – Chile, thuộc nhóm Hormon và nội tiết tố

Drosperin có khả năng ức chế rụng trứng hiệu quả
Drosperin có khả năng ức chế rụng trứng hiệu quả
 • Thành phần: Drospirenone, Ethinylestradiol, croscarmellose povidone,…
 • Công dụng: Drosperin  hoạt động với cơ chế tương tác của các yếu tố nội môi giúp ức chế rụng trứng và thay đổi nội mạc tử cung từ đó ngăn ngừa khả năng có thai.
 • Hướng dẫn sử dụng: Các viên Drosperin phải được uống vào cùng một thời điểm mỗi ngày, uống với nước trắng theo số thứ tự hiển thị trên vỉ thuốc.
 • Giá bán tham khảo: Khoảng 150.000 đồng một hộp Drosperin.

Thuốc tránh thai hàng ngày Nhật Bản Triquilar Bayer 28 viên

Sản phẩm tránh thai hằng ngày đến từ Nhật – Tricular của hãng dược phẩm Bayer là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình đang thực hiện kế hoạch hóa. Sản phẩm có chất lượng tốt, hiện là sản phẩm bán chạy tại thị trường nội địa Nhật với độ an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ.

 • Thành phần chính: Estrogen và Progestin
 • Tác dụng: Ngăn ngừa rụng trứng, thay đổi trong chất nhầy của cổ tử cung, khiến tinh trùng khó xâm nhập và hạn chế sự làm tổ của hợp tử được cấy ghép từ đó giúp ngừa thai hiệu quả.
 • Cách sử dụng: Dùng vỉ 21 viên hoặc 28 viên liên tục mỗi ngày 1 viên đến khi hết thì uống mỗi ngày 1 viên trong vỉ 7 viên để bổ sung sắt cho máu. Chú ý sử dụng thuốc theo số đánh thứ tự ngày uống trên vỏ thuốc để đạt hiệu quả.
 • Giá bán tham khảo: Khá cao, khoảng 500.000 đồng/ chu kỳ dùng thuốc.

Viên uống tránh thai hàng ngày Estraceptin

Estraceptin là một loại thuốc tránh thai hằng ngày thuộc nhóm ETC được sản xuất dưới dạng viên nén bao phim rất dễ sử dụng với 3 dạng viên trắng vàng và xanh lục.

thuốc tránh thai Estraceptin vừa hiệu quả vừa dễ sử dụng
Thuốc tránh thai Estraceptin vừa hiệu quả vừa dễ sử dụng
 • Công dụng: Tránh thai hàng ngày theo kê đơn của bác sĩ.
 • Cách sử dụng: Uống viên đầu tiên vào ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt, và uống 21 viên trắng, 2 viên xanh, 5 viên vàng theo số thứ tự ghi trên mặt sau của hộp nhựa chứa vỉ thuốc. Và chú ý ngày bắt đầu dùng thuốc của liều 1 chính là ngày bắt đầu dùng thuốc của các liều sau.
 • Giá bán tham khảo: 93.000 vnđ/ liều dùng 28 viên Estraceptin.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai sẽ làm thay đổi hormone của cơ thể nữ giới. Bởi vậy, người dùng sẽ không thể tránh được một số tác dụng không mong muốn. Các chị em hãy chú ý các vấn đề sau để hạn chế tác dụng không mong muốn từ thuốc tránh thai: 

 • Có thể xảy ra các tác dụng phụ như ra máu âm đạo, nhiễm khuẩn, nấm âm đạo gây viêm, khó chịu, đau rát; cảm giác buồn nôn, tăng cân, người nặng nề, căng thẳng thần kinh,…
 • Thuốc có thể khiến làm giảm ham muốn tình dục, bị chậm hoặc mất kinh của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Cần nghiêm túc làm theo đúng theo hướng dẫn hoặc có sự tư vấn, tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để việc sử dụng thuốc đạt hiệu quả tối đa và an toàn.
 • Nên đặt lời nhắc nhở để uống thuốc cố định vào một giờ mỗi ngày, tránh bị quên uống thuốc. 
 • Thời gian tốt nhất để sử dụng thuốc là vào buổi sáng trước ăn hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Nếu quên uống thuốc thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác trong những lần quan hệ gần tới vì việc không sử dụng thuốc 1 ngày sẽ làm tăng khả năng rụng trứng cao hơn so với người chưa từng uống thuốc tránh thai.
 • Nếu muốn có em bé thì ngưng dùng thuốc ngừa thai hàng ngày trước 1 đến 2 tháng.

Trên đây là các loại thuốc tránh thai hằng ngày tốt và an toàn nhất đã được cấp phép lưu hành và sử dụng bởi Bộ y tế mà người dùng có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần tuân thủ tốt nhất các chỉ dẫn từ bác sĩ hoặc chuyên gia chuyên khoa để ngừa thai hiệu quả và ngăn chặn được các tác dụng phụ. 

Câu hỏi thường gặp
Viêm Âm Đạo Có Nguy Hiểm Không? Phòng Ngừa, Điều Trị Bệnh

Nội dung chínhTop 8 thuốc tránh thai hàng ngày tốt và an toàn nhấtThuốc tránh thai hàng ngày RosepireViên uống tránh thai hàng ngày Marvelon Rigevidon 21+7Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo Thuốc uống tránh thai hàng ngày New ChoiceViên nén bao phim tránh thai hàng ngày Drosperin Thuốc tránh thai hàng ngày Nhật Bản Triquilar Bayer 28 […]

Xem chi tiết
Rong kinh có nguy hiểm không? Những hệ quả khôn lường khi bị rong kinh

Nội dung chínhTop 8 thuốc tránh thai hàng ngày tốt và an toàn nhấtThuốc tránh thai hàng ngày RosepireViên uống tránh thai hàng ngày Marvelon Rigevidon 21+7Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo Thuốc uống tránh thai hàng ngày New ChoiceViên nén bao phim tránh thai hàng ngày Drosperin Thuốc tránh thai hàng ngày Nhật Bản Triquilar Bayer 28 […]

Xem chi tiết
Viêm cổ tử cung có lây cho chồng không? [Góc giải đáp]

Nội dung chínhTop 8 thuốc tránh thai hàng ngày tốt và an toàn nhấtThuốc tránh thai hàng ngày RosepireViên uống tránh thai hàng ngày Marvelon Rigevidon 21+7Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo Thuốc uống tránh thai hàng ngày New ChoiceViên nén bao phim tránh thai hàng ngày Drosperin Thuốc tránh thai hàng ngày Nhật Bản Triquilar Bayer 28 […]

Xem chi tiết
Viêm âm đạo kiêng quan hệ trong bao lâu? (Giải đáp từ chuyên gia)

Nội dung chínhTop 8 thuốc tránh thai hàng ngày tốt và an toàn nhấtThuốc tránh thai hàng ngày RosepireViên uống tránh thai hàng ngày Marvelon Rigevidon 21+7Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo Thuốc uống tránh thai hàng ngày New ChoiceViên nén bao phim tránh thai hàng ngày Drosperin Thuốc tránh thai hàng ngày Nhật Bản Triquilar Bayer 28 […]

Xem chi tiết
Viêm âm đạo có gây chậm kinh không? Nên làm gì khi mắc bệnh?

Nội dung chínhTop 8 thuốc tránh thai hàng ngày tốt và an toàn nhấtThuốc tránh thai hàng ngày RosepireViên uống tránh thai hàng ngày Marvelon Rigevidon 21+7Thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo Thuốc uống tránh thai hàng ngày New ChoiceViên nén bao phim tránh thai hàng ngày Drosperin Thuốc tránh thai hàng ngày Nhật Bản Triquilar Bayer 28 […]

Xem chi tiết
Cách chữa
Thuốc chữa
Dinh dưỡng sức khỏe
string(8) "phu-khoa"

Chuyên mục

Tin mới

Đây là cách giúp nữ nhân viên văn phòng “XÓA” nám tàn nhang do di truyền

ƯU ĐIỂM của Liệu trình thảo dược Vương Phi trong xử lý nám tàn nhang

Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang “DỨT ĐIỂM” viêm mũi dị ứng từ GỐC

Huyệt kiên tỉnh: Vị trí, tác dụng với sức khỏe

Chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện có tốt không?

[KHÁM PHÁ] Giải pháp loại bỏ nám tàn nhang từ gốc, an toàn được hàng ngàn chị em tin dùng

Bác sĩ Vân Anh Nhất Nam Y Viện chữa yếu sinh lý có tốt không?

[Review] Nhất Nam Y Viện Chữa Yếu Sinh Lý Có Tốt Không?

[TRUY TÌM] Sự thật về hiệu quả điều trị viêm xoang mũi tại Nhất Nam Y Viện

Bài Thuốc Thảo Dược Điều Trị Mất Ngủ Đỗ Minh Đường – Bí Quyết Ngủ Ngon Cho Người Mất Ngủ Kinh Niên

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?