Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy và những điều cần biết

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Lương Y Lương Y Phùng Hải Đăng – Khoa Xương khớpTrưởng khoa Khám bệnh Y học cổ truyền Phòng khám Thuốc dân tộc – Cố vấn chuyên môn tại Hồ sơ Trung Tâm Thừa Kế và Ứng Dụng Đông Y Việt Nam

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy có những phương pháp gì, chi phí mổ như thế nào là những điều mà người bệnh mong muốn giải đáp để tìm được một địa chỉ điều trị bệnh uy tín. Hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về phẫu thuật thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Chợ Rẫy. 

Những thông tin cần biết về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những địa chỉ thăm khám và chữa bệnh uy tín tại TPHCM và toàn khu vực phía Nam. Đây là một bệnh viện lớn phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân TPHCM và các khu vực lân cận. 

Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện lớn hàng đầu cả nước
Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện lớn hàng đầu cả nước

Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện tuyến cuối lớn nhất cả nước với đội ngũ y bác sĩ hàng đầu. Người bệnh có thể tìm đến đây để khám bệnh và điều trị bằng những phương pháp tối ưu và hiện đại nhất.

Địa chỉ và thời gian làm việc

Địa chỉ Bệnh viện Chợ Rẫy: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM.

Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6 từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều, thứ 7 từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa. 

Các phương pháp mổ

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy có nhiều phương pháp khác nhau. Để hiểu rõ hơn, mọi người có thể tham khảo ưu và nhược điểm của từng phương pháp dưới đây:

Mổ hở

Mổ hở thoát vị đĩa đệm là phương pháp mổ truyền thông áp dụng cho bệnh nhân thoát vị đã chuyển sang giai đoạn nặng. Ở phương pháp này, bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân nội khí quản. Sau khi xác định được vị trí thoát vị, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết mổ để loại bỏ vòng xơ phía trước đĩa đệm và phần đĩa đệm thừa. 

Ở những nơi thoát vị chèn ép lên tủy, rễ thần kinh, đĩa đệm cũng được loại bỏ để ngăn ngừa tình trạng bị chèn ép. 

Ưu điểm của phương pháp mổ hở:

 • Giải phóng được toàn bộ khu vực chèn ép thần kinh một cách nhanh chóng.
 • Chấm dứt các triệu chứng đau nhức, tê bì do thoát vị đĩa đệm gây ra.
 • Khi phẫu thuật, bác sĩ có thể sử dụng nẹp vít để cố định và giữ vững cột sống.

Nhược điểm khi áp dụng mổ hở thoát vị đĩa đệm:

 • Phương pháp này có thể để lại sẹo dài 30 – 40cm.
 • Khả năng gặp biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu vết thương, đau nhức sau mổ là khá cao. Nhiều trường hợp bệnh nhân có thể bị dính rễ thần kinh. 
 • Thời gian người bệnh hồi phục là khá lâu, khoảng 6 tháng và chậm hơn là 1 năm. 

Mổ nội soi

Mổ nội soi là một phương pháp phẫu thuật tân tiến. Phương pháp này được thực hiện bằng cách rạch những vết nhỏ để đưa ống nội soi vào bên trong cơ thể. Nhờ đó hạn chế được tình trạng chảy máu và làm giảm thiểu các biến chứng sau phẫu thuật so với phương pháp mổ hở. 

Ưu điểm của phương pháp mổ nội soi thoát vị đĩa đệm:

 • Phương pháp này không can thiệp đến các cơ, xương khớp, hệ thần kinh và hạn chế ảnh hưởng đến cấu trúc, chức năng cột sống.
 • Bệnh nhân có thời gian phục hồi nhanh hơn và có thể sớm vận động sau mổ.’
 • Chỉ để lại sẹo nhỏ và sử dụng ít thuốc giảm đau hơn.
 • Biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, đau nhức cũng hạn chế hơn sau mổ.
Có nhiều phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Chợ Rẫy
Có nhiều phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Chợ Rẫy

Nhược điểm của phương pháp mổ nội soi thoát vị đĩa đệm:

 • Không phải tất cả bệnh nhân đều được áp dụng mổ nội soi. Phương pháp này chỉ thích hợp cho người bệnh bị thoát vị thể lỗ liên hợp, ngoài liên hợp, thoát vị thể trung tâm lệch trái, phải.
 • Những trường hợp như hẹp ống sống, hội chứng đuôi ngựa thì sẽ không được áp dụng.
 • Chi phí phẫu thuật nội soi sẽ cao hơn phương pháp phẫu thuật truyền thống. 

Phẫu thuật bằng laser

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp điều trị tiên tiến được đưa vào áp dụng rộng rãi ở nhiều cơ sở y tế. Phương pháp này là một thủ thuật xâm lấn được thực hiện trên bề mặt da nhằm làm bốc hơi một phần dịch nhầy và giảm áp lực bên trong đĩa đệm. 

Từ đó, áp lực nội đĩa đệm giảm dần, giải phóng được dây thần kinh bị chèn ép và giúp bệnh nhân giảm được tình trạng đau nhức do thoát vị. 

Ưu điểm phẫu thuật bằng laser:

 • Bệnh nhân không cần phải nằm việc sau khi áp dụng phương pháp này.
 • Sau khi điều trị, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi 30 phút – 1 giờ đồng hồ là có thể xuất viện và quay trở lại với những công việc thường ngày.
 • Mức độ an toàn của phẫu thuật laser cao hơn so với những phương pháp khác.
 • Phương pháp này không tác động đến cấu trúc cột sống.

Nhược điểm phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng laser:

 • Trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nặng thì sẽ không được áp dụng cách điều trị này. 
 • Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân có nguy cơ bị áp xe cạnh màng cứng sau khi tiến hành phẫu thuật.
 • Chi phí mổ cao hơn so với những phương pháp khác. 

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Mổ thoát vị đĩa đệm hiện nay có nhiều phương pháp với những mức chi phí phẫu thuật khác nhau. Tùy thuộc vào từng phương pháp, tình trạng bệnh nhân nặng hay nhẹ mà phẫu thuật sẽ có mức giá riêng biệt. 

Nhìn chung, chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy sẽ dao động trong khoảng:

 • Nếu lựa chọn mổ hở, mức chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng.
 • Đối với trường hợp mổ nội soi hoặc mổ laser, chi phí sẽ dao động từ khoảng 30 đến 50 triệu đồng. 
 • Nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn nặng, hẹp ống sống, đĩa đệm chèn ép ống sống, thoát vị đa tầng thì người bệnh phải chi trả một số tiền phẫu thuật khá cao. Trong đó, chi phí mổ thoát vị khoảng 30 – 40 triệu đồng, chi phí nẹp vít khoảng 30 triệu động. Tổng cộng chi phí mổ sẽ khoảng 60 – 70 triệu đồng. 

[pr_middle_post]

Lưu ý khi mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy có một đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế với tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại. Bệnh viện đã điều trị cho nhiều ca bệnh phức tạp nhất cả nước nên người dân có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây điều trị.

Tuy nhiên, người bệnh cũng phải lưu ý một số vấn đề dưới đây để quá trình thăm khám và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy diễn ra suôn sẻ:

 • Chợ Rẫy là một bệnh viện lớn vì thế hàng ngày tiếp cận hàng nghìn người dân từ khắp nơi đến khám bệnh. Do đó, để tránh tình trạng chen chúc hay chờ đợi quá lâu, người bệnh có thể đến bệnh viện từ sớm để lấy số thứ tự. 
 • Bệnh viện bắt đầu phát số từ 4 giờ hoặc 4 giờ 30 sáng mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Mọi người có thể chủ động theo thời gian trên đến thăm khám.
 • Ngoài ra, người dân cũng nên lưu ý tránh đưa tiền cho bất kỳ ai ngoài khu vực bệnh viện. Trong một số trường hợp, nhiều người lừa gạt người dân phải đưa tiền cho họ để được thăm khám sớm. 
 • Bệnh viện Chợ Rẫy có khám dịch vụ hàng ngày. Nếu muốn khám dịch vụ thì người dân có thể liên hệ trước với bệnh viện qua tổng đài 1080 hoặc qua số điện thoại (028) 39.556.079. 

Bên cạnh đó, sau khi mổ thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Người bệnh nên tái khám đúng hẹn theo yêu cầu của bác sĩ. Khi cơ thể hoàn toàn hồi phục, mọi người chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ 1 năm 2 lần, đặc biệt ở người tuổi trung niên và người cao tuổi.
 • Nếu cơ thể có những triệu chứng như đau nhức, tê bì tay chân sau khi mổ, người bệnh nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.
 • Để hạn chế áp dụng phương pháp mổ, khi có những triệu chứng bất thường, bệnh nhân nên đến bệnh viện thăm khám kịp thời để điều trị bằng những phương pháp bảo tồn như sử dụng thuốc, vật lý trị liệu.
 • Người bệnh phải xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe, tăng độ dẻo dai cho cơ bắp.
Người bệnh nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để phục hồi chức năng xương khớp
Người bệnh nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để phục hồi chức năng xương khớp
 • Bệnh nhân chỉ nên lựa chọn những bộ môn vận động nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ, yoga để hạn chế những tổn thương sau mổ.
 • Người bệnh hạn chế bưng bê vật nặng, khuân vác thường xuyên sau mổ thoát vị đĩa đệm.
 • Mọi người nên duy trì một tinh thần lạc quan, vui vẻ, thoải mái trong suốt thời gian điều trị và phục hồi bệnh. 
 • Tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ sau mổ để hạn chế những biến chứng và rủi ro không mong muốn. 

Bài viết trên đã mang đến cho người đọc những thông tin về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy. Từ đó, mọi người sẽ có thêm một địa chỉ đáng tin cậy để thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm. Khi có những biểu hiện bất thường, người bệnh nên đến các địa chỉ y tế uy tín để chữa trị triệt để và phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra.

Câu hỏi thường gặp
Mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu thì hồi phục? Các giai đoạn

Nội dung chínhNhững thông tin cần biết về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyĐịa chỉ và thời gian làm việcCác phương pháp mổChi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyLưu ý khi mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy Mổ thoát vị đĩa đệm […]

Xem chi tiết
Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? Thông tin chi tiết

Nội dung chínhNhững thông tin cần biết về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyĐịa chỉ và thời gian làm việcCác phương pháp mổChi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyLưu ý khi mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy Mổ thoát vị đĩa đệm […]

Xem chi tiết
Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? (Giải đáp chi tiết)

Nội dung chínhNhững thông tin cần biết về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyĐịa chỉ và thời gian làm việcCác phương pháp mổChi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyLưu ý khi mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy Mổ thoát vị đĩa đệm […]

Xem chi tiết
Thoát Vị Đĩa Đệm Có Chữa Được Không? Tư Vấn Chi Tiết Từ Các Bác Sĩ

Nội dung chínhNhững thông tin cần biết về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyĐịa chỉ và thời gian làm việcCác phương pháp mổChi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyLưu ý khi mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy Thoát vị đĩa đệm có […]

Xem chi tiết
Thoát vị đĩa đệm có nên nằm nhiều không? Giải đáp chi tiết

Nội dung chínhNhững thông tin cần biết về mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyĐịa chỉ và thời gian làm việcCác phương pháp mổChi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ RẫyLưu ý khi mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy “Thoát vị đĩa đệm có […]

Xem chi tiết
Cách chữa
Thuốc chữa
Dinh dưỡng sức khỏe
string(16) "thoat-vi-dia-dem"

Chuyên mục

Tin mới

Đây là cách giúp nữ nhân viên văn phòng “XÓA” nám tàn nhang do di truyền

ƯU ĐIỂM của Liệu trình thảo dược Vương Phi trong xử lý nám tàn nhang

Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang “DỨT ĐIỂM” viêm mũi dị ứng từ GỐC

Huyệt kiên tỉnh: Vị trí, tác dụng với sức khỏe

Chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện có tốt không?

[KHÁM PHÁ] Giải pháp loại bỏ nám tàn nhang từ gốc, an toàn được hàng ngàn chị em tin dùng

Bác sĩ Vân Anh Nhất Nam Y Viện chữa yếu sinh lý có tốt không?

[Review] Nhất Nam Y Viện Chữa Yếu Sinh Lý Có Tốt Không?

[TRUY TÌM] Sự thật về hiệu quả điều trị viêm xoang mũi tại Nhất Nam Y Viện

Bài Thuốc Thảo Dược Điều Trị Mất Ngủ Đỗ Minh Đường – Bí Quyết Ngủ Ngon Cho Người Mất Ngủ Kinh Niên

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?