Tiêu xoang linh dược thang: Giải pháp điều trị viêm xoang không cần kháng sinh

Trải qua nhiều năm ứng dụng điều trị thực tế tại Nhất Nam Y Viện, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã chứng minh được hiệu quả vượt trội, giúp hàng nghìn bệnh nhân điều trị thành công căn bệnh viêm xoang. Với công thức thành phần ưu việt, được nghiên cứu và bào chế bởi đội ngũ các bác sĩ hàng đầu về YHCT, bài thuốc đã được nhiều chuyên gia và người bệnh đánh giá cao.

Tiêu xoang linh dược thang – Bài thuốc VÀNG trị DỨT ĐIỂM viêm xoang cho hơn 30.000 người bệnh

Tiêu xoang linh dược thang chính là thành quả của đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” do bác sĩ Lê Phương và cộng sự tại Nhất Nam Y Viện thực hiện. Suốt nhiều năm đưa vào ứng dụng,, bài thuốc đã giúp hơn 30.000 người bệnh “thoát” khỏi căn bệnh viêm xoang dai dẳng, phiền toái. Tỷ lệ người bệnh dùng thuốc và điều trị thành công lên tới hơn 90%.

Sở dĩ Tiêu xoang linh dược thang có thể mang đến hiệu quả tích cực như trên là bởi bài thuốc có nhiều đặc điểm vượt trội, khác biệt so với các phương thuốc khác:

Kế thừa nguyên tắc trị bệnh toàn diện của Ngự y triều Nguyễn

Viêm xoang là hiện tượng niêm mạc hô hấp tại xoang cạnh mũi bị viêm. Tình trạng này làm tăng dịch nhầy ở niêm mạc xoang, dẫn tới tắc nghẽn xoang. Bệnh gây ra các tình trạng đau nhức tại các xoang, ho nhiều, nghẹt mũi, chảy nước mũi,…

Hầu hết mọi người bị viêm xoang hiện nay đều lựa chọn dùng thuốc điều trị Tây y hoặc áp dụng các mẹo dân gian. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ tập trung giải quyết triệu chứng bệnh, làm giảm tạm thời các đợt bùng phát viêm xoang. Do đó, bệnh tái phát liên tục, dai dẳng và khiến bệnh nhân khổ sở.

Với mong muốn tìm ra giải pháp điều trị viêm xoang hiệu quả, không chỉ đẩy lùi triệu chứng mà còn phòng ngừa bệnh tái phát, các chuyên gia, bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã dành thời gian thực hiện đề tài nghiên cứu “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”. 

Các bác sĩ đã sưu tầm 30 phương thuốc cổ mà Ngự y triều Nguyễn chuyên dùng để điều trị bệnh hô hấp cho vua Nguyễn, được ghi chép trong Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Trải qua quá trình dài phối hợp các đơn vị chuyên môn khác trong kiểm nghiệm cơ chế điều trị, phân tích dược tính, dược chất của từng vị thuốc, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đã được hoàn thiện với thành phần 43 nam dược quý tuân thủ nguyên lý BỔ CHÍNH KHU TÀ. 

TIN BÁO: Nhất Nam Y Viện phục dựng thành công bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi của Ngự y triều Nguyễn

Cơ chế trị bệnh đi đôi phòng bệnh
Cơ chế trị bệnh đi đôi phòng bệnh

Các bác sĩ cũng tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm và tìm ra TỶ LỆ VÀNG khi kết hợp các dược liệu, giúp các vị thuốc bổ trợ công dụng cho nhau hoàn hảo. Đồng thời, bài thuốc cũng đảm bảo sự AN TOÀN cho người bệnh do đã được kiểm nghiệm độc tính cấp diễn, bán trường diễn nghiêm ngặt tại Học viện Quân Y.

Chia sẻ kỹ hơn về cơ chế điều trị được hoàn thiện từ nguyên tắc bí truyền từ Ngự y, Thầy thuốc Ưu tú Lê PhươngPhó Giám đốc chuyên môn của Nhất Nam Y Viện cho biết: “Dưới góc nhìn Y học hiện đại, bệnh viêm xoang sinh ra khi vi khuẩn, virus xâm nhập, tấn công vào lớp niêm mạc lót ở xoang mũi làm cho xoang bị viêm nhiễm. Tuy nhiên, trong Đông Y, căn nguyên gây viêm xoang là do chính khí (hệ miễn dịch) suy giảm, gan nóng gây phế nhiệt, thận hư yếu, dẫn tới khí huyết kém lưu thông, dịch tắc nghẽn, ứ trệ ở các xoang. Đồng thời, mũi xoang bị xâm nhập bởi ngoại tà (phong hàn, phong nhiệt) gây ra phản ứng viêm.

Muốn chữa viêm xoang dứt điểm, cần xử lý đồng thời cả nguyên nhân bên trong và bên ngoài cơ thể. Bên cạnh việc đẩy lùi tà khí, tiêu diệt virus, virus, loại bỏ dịch mủ viêm, xử lý triệu chứng bệnh, cần chủ trị vào Can – Phế – Thận, điều dưỡng khí huyết, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng. Khi các tác nhân gây hại đã được đẩy lùi, hệ miễn dịch khỏe mạnh, khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, tà khí sẽ được tăng cao, hạn chế tối đa nguy cơ tái mắc viêm xoang cho người bệnh.

Nguyên lý bổ chính khu tà đã được các Ngự y triều Nguyễn ứng dụng rất nhiều khi điều trị các chứng tắc nghẽn, đau nhức mũi xoang cho các đời vua Nguyễn. Đến nay, chúng tôi vẫn tiếp tục ứng dụng nguyên tắc này nhưng có những cải tiến trong phối chế thành phần dược liệu để đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng, phù hợp với cơ địa người bệnh hiện đại.  Thay vì tiến hành bồi bổ tạng phủ trước, điều trị triệu chứng sau chúng tôi quyết định “công – bổ đồng thời”, trong bổ có tả, trong tả có bổ để xử lý căn nguyên và triệu chứng cùng lúc. 

Trong phối chế thành phần, chúng tôi ưu tiên kết hợp các thảo dược có đặc tính “kháng sinh” giúp chống nhiễm trùng, chống dị ứng, tiêu viêm, giảm phù nề niêm mạc mũi xoang tốt. Song song với đó, chúng tôi cũng vẫn ứng dụng các vị thuốc bồi bổ tạng phủ, nâng cao chính khí để nâng cao thể trạng cho người bệnh. Muốn đạt được hiệu quả điều trị viêm xoang bền vững thì việc tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với môi trường là không thể thiếu”.

Thành phần, công dụng của Tiêu Xoang linh dược thang
Thành phần, công dụng của Tiêu Xoang linh dược thang

Tựu chung, Tiêu xoang linh dược thang có thể giúp người bệnh giải quyết viêm xoang toàn diện như sau:

 • Tiêu viêm, tiêu độc: Lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, giảm hoàn toàn các triệu chứng của viêm xoang.
 • Tăng sức đề kháng: Tăng cường sức khỏe của niêm mạc mũi, chống phù nề.
 • Khu phong tán hàn: Đối với các trường hợp do phong hàn, phong nhiệt, thanh nhiệt giải độc cho các trường hợp do phong nhiệt, nhiệt độ, bổ thận, mát gan, thanh phế nhiệt, chống dị ứng.
 • Cân bằng âm dương: Điều chỉnh công năng tạng phủ, dưỡng chính khí, nâng cao sức khỏe tổng thể, phòng chống biến chứng, ngăn bệnh tái phát.

[mrec_form id=”48002″]

Giải quyết bệnh nhanh chóng nhờ phác đồ đa tác động

Nhằm tối ưu hóa tính hiệu quả, an toàn, Nhất Nam Y Viện đã xây dựng phác đồ trị viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang gồm 3 giai đoạn, tương ứng với 3 mục tiêu rõ ràng: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – XỬ LÝ CĂN NGUYÊN – ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG.

 • Giai đoạn đẩy lùi triệu chứng

Ở giai đoạn này, bài thuốc sử dụng phần lớn dược liệu có tính “công” mạnh, nhằm tiêu viêm, trừ mủ, thanh nhiệt, giải độc, giảm đau như bạch chỉ, tế tân, xuyên khung, tang diệp…. Thời gian điều trị ở giai đoạn này khoảng từ 7 – 15 ngày, tùy thuộc vào mức độ bệnh tật và khả năng đáp ứng thuốc của từng người.

Người bệnh nhanh chóng hết đau đầu, đau thái dương, nặng mặt, ù tai, hết ngạt mũi, chảy nước mũi…

 • Giai đoạn loại bỏ căn nguyên gây bệnh

Trong giai đoạn này, bài thuốc được phối chế từ nhiều thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm mạnh mẽ giúp hỗ trợ chức năng khử độc của gan, đào thải độc tố của thận. Ngoài ra, còn có nhiều vị thuốc giúp khu phong, tán hàn, thanh nhiệt, trừ thấp nhằm loại bỏ các tác nhân gây bệnh.

Mục đích của giai đoạn này là cải thiện và nâng cao chức năng của các tạng phủ, đặc biệt là phế, can, thận để đào thải hoàn toàn độc tố ra khỏi cơ thể, đẩy lùi viêm xoang tận gốc.

 • Giai đoạn phòng ngừa tái phát

Điểm khác biệt lớn của liệu trình thảo dược đặc trị viêm xoang của Nhất Nam Y Viện so với các phương pháp chữa viêm xoang khác đó là tính toàn diện và chuyên sâu. Phương pháp này không chỉ đẩy lùi triệu chứng cấp mà còn tập trung điều dưỡng cơ thể, dự phòng tái phát.

Sau khi đã đẩy lùi được tác nhân gây bệnh cả bên trong lẫn bên ngoài, người bệnh sẽ được điều dưỡng cơ thể toàn diện, nâng cao hệ hô hấp và hệ miễn dịch. Mục đích của giai đoạn này là thúc đẩy khả năng dự phòng bệnh tự nhiên của cơ thể, ngăn ngừa viêm xoang tái phát trở lại.

Bên cạnh bài thuốc uống Tiêu xoang linh dược thang, bác sĩ cũng có thể tư vấn cho người bệnh sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ như:

 • Nhất Nam Tiêu xoang hỗ trợ thông mũi, thông xoang và giảm các triệu chứng toàn thân (sốt, mệt mỏi, nhức đầu, đau mặt)
 • Thuốc xịt thảo dược giúp thông mũi, chống viêm, giảm triệu chứng nhanh chóng hơn
 • Nhất Nam giải độc hoàn giúp tăng cường chức năng gan, thận, thúc đẩy đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, nâng cao sức đề kháng

Xem chi tiết: Liệu trình Tiêu xoang linh dược thang đa tác động giải quyết viêm xoang toàn diện

Các bài thuốc thành phần đang được ứng dụng
Công dụng 4 chế phẩm trong liệu trình tiêu xoang Nhất Nam

Sự phối hợp đa dạng chế phẩm như vậy mang lại hiệu quả điều trị toàn diện từ trong ra ngoài, nâng cao hiệu quả và tối ưu thời gian điều trị viêm xoang cho người bệnh.

Đặc biệt, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện rất chú trọng yếu tố cá nhân trong điều trị. Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh, phác đồ điều trị viêm xoang của mỗi người bệnh sẽ có sự điều chỉnh phù hợp.

Bác sĩ Lê Phương khuyến cáo người bệnh khi sử dụng liệu trình thảo dược chữa viêm xoang cũng cần chú ý kiêng khem, xây dựng chế độ dinh dưỡng và thói quen sống lành mạnh, để hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh cho hiệu quả điều trị tốt và giảm nguy cơ bệnh tái phát.

100% thành phần thảo dược SẠCH, phù hợp với cơ địa người Việt

Toàn bộ thành phần của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đều được thu hái từ các vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Nhất Nam Y Viện xây dựng và phát triển.

Chia sẻ về điều này, bác sĩ Lê Phương cho biết: “Phát triển các vườn dược liệu sạch, đạt chuẩn quốc tế là một trong những mục tiêu Nhất Nam Y Viện đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập. Bởi hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng, chất lượng thảo dược là yếu tố sống còn quyết định thành công của một bài thuốc. Với mong muốn giúp đỡ nhiều hơn cho cộng đồng, chúng tôi luôn tâm niệm phải mang đến những bài thuốc tốt nhất, tinh túy nhất, an toàn nhất đến với người bệnh.”

Nhất Nam Y Viện cũng ứng dụng hàng loạt công nghệ cao như: Trồng cây theo công nghệ sinh học và sử dụng công nghệ sấy hồng ngoại, sấy đối lưu khi sơ chế thuốc. Nhờ vậy, bài thuốc khi tới tay người bệnh đảm bảo chất lượng cao, hàm lượng dược chất tối ưu nhất, KHÔNG CHỨA HÓA CHẤT, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ. Cũng vì thế, giải pháp điều trị này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau trong đó có cả trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú,…

Nhất Nam Y Viện luôn chủ trương phát triển các vườn dược liệu sạch
Nhất Nam Y Viện luôn chủ trương phát triển các vườn dược liệu sạch

Đánh giá hiệu quả bài thuốc qua góc nhìn Chuyên gia và Người bệnh

Trong suốt nhiều năm, đưa vào ứng dụng điều trị, đã có không ít ca bệnh nặng, triệu chứng phức tạp, kéo dài trong nhiều năm cũng đã được bệnh viện điều trị thành công bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang và liệu trình thảo dược đặc trị viêm xoang.

Chị Phạm Phương Thảo đã có 7 năm đằng đẵng chiến đấu với viêm xoang mãn tính chia sẻ: “Nhiều lần điều trị Tây y không khỏi, tôi lặn lội khắp nơi tìm cách chữa bệnh. Nghe ở đâu có bài thuốc hay, thầy lang giỏi, tôi đều đến nhưng vẫn không có hiệu quả. Năm 2017, tôi được người quen giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện. Sau tìm hiểu biết đây là đơn vị uy tín, chữa bệnh bằng bài thuốc của vua chúa ngày xưa nên tôi quyết định tới khám. Tại đây, tôi được các bác sĩ chỉ định sử dụng 1 liệu trình hoàn toàn bằng thuốc nam liên tục trong 3 tháng. Dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tôi đã khỏi căn bệnh đáng sợ này.”

>> Xem chi tiết chia sẻ của chị Phương Thảo về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang 

 

Nghệ sĩ Kim Xuyến cũng là một trong những nhân chứng cho hiệu quả điều trị viêm mũi xoang vượt trội của bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang. Sau hành trình “chiến thắng” viêm xoang mãn đeo bám suốt 10 năm, nghệ sĩ vui mừng chia sẻ: 

“Cái khổ nhất của tôi khi bị căn bệnh này là mất ngủ. Ban đầu là mất ngủ do cứ nằm xuống giường là đau thốc ngược lên trên. Bao nhiêu cơn buồn ngủ sau một ngày dài làm việc bay biến hết. Khó khăn lắm mới ngủ lại được lại bị tỉnh giác, có hôm thì do đau đầu, có hôm do ngạt mũi. 

Khi được bác sĩ Phương tư vấn cho Tiêu xoang linh dược thang và phải dùng khoảng 3 tháng, thú thật lúc đầu tôi cũng hơi ngại dùng thuốc. Nhưng nghĩ đến bệnh tật hành hạ, tôi lại “bấm bụng” rằng phải kiên trì, không thì biết đến bao giờ mới khỏi bệnh. May mắn thay là hợp thầy hợp thuốc nên bệnh cũng khỏi.

Dùng thuốc khoảng gần 2 tháng, bệnh phải cải thiện được đến 90%, hầu hết triệu chứng đều không còn. Điều khiến tôi vui nhất là mỗi ngày tôi đều ăn được ngủ được, không còn tình trạng mất ngủ hay ngủ chập chờn nữa. Nhờ ăn được ngủ được mà huyết áp của tôi cũng ổn định hơn, căn bệnh dạ dày nhiều năm của tôi cũng thấy đỡ”.

Nghệ sĩ Kim Xuyến và hàng ngàn người bệnh đã chữa khỏi viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện
Nghệ sĩ Kim Xuyến và bệnh nhân chữa khỏi viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện

Trên các diễn đàn, hội nhóm về sức khỏe, Tiêu xoang linh dược thang cũng được nhiều người bệnh chia sẻ, bàn luận sôi nổi. Hầu hết người bệnh đều cho rằng bài thuốc mang lại hiệu quả cao, an toàn, đáng sử dụng.

Bên cạnh đó, giải pháp đặc trị viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang cũng nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia đầu ngành.

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu, phát triển trên tinh thần vừa kế thừa những đặc tính tốt của các bài thuốc Ngự y đặc chế, vừa làm mới để phù hợp với cơ địa người bệnh hiện nay và mang lại hiệu quả tối ưu hơn. Cái hay của bài thuốc là giúp triệt tiêu viêm nhiễm đồng thời cân bằng âm dương. Nhờ vậy sức đề kháng của cơ thể được cải thiện, nâng cao cơ chế tự chữa bệnh và phòng tái phát của cơ thể con người. Bài thuốc đã thể hiện đúng tinh thần của Đông y là chữa bệnh tự nhiên nhất”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

“Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang là kết quả đáng tự hào của đội ngũ các thầy thuốc, lương y tại Nhất Nam Y Viện. Sự nỗ lực không ngừng cải tiến phương pháp điều trị cho hiệu quả toàn diện và bền vững hơn thực sự là niềm vui lớn cho những bệnh nhân viêm mũi dị ứng và viêm xoang. 

Cơ chế của bài thuốc đã được hoàn thiện để giải quyết các vấn đề quan trọng nhất trong điều trị viêm xoang. Thứ nhất là xử lý nhanh chóng các triệu chứng viêm nhiễm để người bệnh thoải mái tức thì. Thứ hai là loại bỏ căn nguyên “nội sinh” lẫn “ngoại sinh” để diệt trừ bệnh tận gốc. Thứ ba là tăng cường khả năng điều trị dự phòng nhờ khôi phục niêm mạc mũi xoang và nâng cao hệ miễn dịch”.

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao Tiêu xoang linh dược thang
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao Tiêu xoang linh dược thang

Hiện nay, Tiêu xoang linh dược thang đang được ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện. Người bệnh có nhu cầu điều trị viêm xoang mũi có thể liên hệ với Nhất Nam Y Viện theo thông tin:

 • Hà Nội: Biệt thự số 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Việt Nam.
 • Hotline: 0888.598.102024.8585.1102
string(10) "viem-xoang"

Tin mới

Đây là cách giúp nữ nhân viên văn phòng “XÓA” nám tàn nhang do di truyền

ƯU ĐIỂM của Liệu trình thảo dược Vương Phi trong xử lý nám tàn nhang

Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang “DỨT ĐIỂM” viêm mũi dị ứng từ GỐC

Huyệt kiên tỉnh: Vị trí, tác dụng với sức khỏe

Chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện có tốt không?

[KHÁM PHÁ] Giải pháp loại bỏ nám tàn nhang từ gốc, an toàn được hàng ngàn chị em tin dùng

Bác sĩ Vân Anh Nhất Nam Y Viện chữa yếu sinh lý có tốt không?

[Review] Nhất Nam Y Viện Chữa Yếu Sinh Lý Có Tốt Không?

[TRUY TÌM] Sự thật về hiệu quả điều trị viêm xoang mũi tại Nhất Nam Y Viện

Bài Thuốc Thảo Dược Điều Trị Mất Ngủ Đỗ Minh Đường – Bí Quyết Ngủ Ngon Cho Người Mất Ngủ Kinh Niên

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?