[Review] Quy trình khám, điều trị viêm nhiễm phụ khoa tại Trung tâm phụ khoa Đông y Việt Nam

Sau khi thực hiện một số phóng sự về thực hư hiệu quả điều trị viêm phụ khoa của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, dongyvietnam.org nhận được nhiều email và tin nhắn của bệnh nhân, mong được cung cấp thêm thông tin về quy trình khám, điều trị bệnh của Trung tâm này. Nếu bạn cùng chung mối quan tâm trên hãy cùng tham khảo ngay những nội dung sau đây.

Để giúp bạn đọc hình dung chân thực và khách quan nhất về quy trình khám, điều trị viêm nhiễm tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, phóng viên của dongyvietnam.org đã đến Trung tâm tác nghiệp. Rất may mắn trong lần tác nghiệp này, chúng tôi đã trò chuyện, phỏng vấn được chị Nguyễn Thị Hoa (29 tuổi – Mỹ Đình, Hà Nội), một trong những bệnh nhân đã điều trị viêm âm đạo tại bệnh viện được 2 tháng. 

Sau đây là những chia sẻ thực tế của chị Hoa về quy trình thăm khám mà chị đã trải nghiệm tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam trong thời gian qua:

Quy trình thăm khám kỹ càng, bài bản, kết hợp Đông – Tây y

PV: Trước khi điều trị tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, tình trạng bệnh lý của chị như thế nào ạ?

Chị Hoa ngồi chờ siêu âm tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Chị Hoa (Áo trắng) ngồi chờ siêu âm tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Chị Hoa:

Trước khi đến Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, mình đã bị viêm âm đạo gần 2 năm rồi. Ban đầu mình cũng từng khám và uống thuốc ở Bệnh viện Thể Thao và thấy cũng đỡ. Nhưng chỉ giảm triệu chứng thôi chứ không dứt hẳn.

Nghe các chị cùng cơ quan khuyên nên ra bệnh viện chuyên khoa chữa sẽ có hiệu quả tốt hơn, mình cũng phóng xe ra tận Bệnh viện Phụ Sản. Nhưng mà, điều trị kết hợp phác đồ thuốc uống, thuốc đặt và vệ sinh thụt rửa tại bệnh viện 1 thời gian vẫn bị lại. 

Mình vẫn kiên trì theo bên Phụ Sản lắm, nhưng chữa lâu cũng sốt ruột. Mình quyết định dừng điều trị bằng thuốc tây được mấy tháng nay rồi. Bởi vì uống thuốc mình bị đau bụng ngày càng nhiều. 

Hiện tại mình chuyển sang chữa bên Trung tâm Phụ Khoa Đông y được hơn 2 tháng rồi. Mình quyết định vậy là vì nghe bảo an toàn cho dạ dày hơn và chữa bệnh từ bên trong nên đã khỏi là sẽ rất ít tái phát. 

PV: Khi Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam chữa trị viêm âm đạo thì chị trải qua các bước thăm khám như thế nào ạ?

Chị Hoa:

Khi sang đây khám, đầu tiên mình được chỉ dẫn vào gặp bác sĩ Lê Phương. Bác sĩ hỏi mình có các triệu chứng như thế nào và các tình trạng bệnh lý kèm theo. Bác sĩ cũng rất quan tâm về lối sống, sinh hoạt vợ chồng, các bệnh lý nền đang mắc và những phương pháp chữa trị mình đã áp dụng… Nói chung bác sĩ hỏi nhiều thứ lắm.

Sau đó bác sĩ Phương bắt mạch cho mình. Bác sĩ bảo mình có biểu hiện huyết nhiệt, chính khí hư làm tăng thấp nhiệt. Nghe vậy mình cũng không hiểu lắm nhưng bác sĩ Phương có giải thích dễ hiểu hơn là do sức đề kháng của mình kém đi, máu nóng, tăng sinh ẩm và nhiệt bí ở vùng sinh dục dưới nên tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm có hại sinh sôi và gây viêm ở âm đạo.

Sau khi có kết luận rồi mình tưởng bác sĩ sẽ cho thuốc luôn nhưng không ngờ là sau đó bác sĩ chỉ mình sang gặp bác sĩ khác nữa. Không ngờ sang phòng bác sĩ bảo thì mình được gặp bác sĩ bên Tây y. 

Bác sĩ thứ hai cũng hỏi bệnh mình kỹ càng lắm, thăm khám cũng nhẹ nhàng. Bác sĩ soi âm đạo rồi lấy dịch để soi tươi. Sau đó mình được chỉ định đi làm thêm các kiểm tra khác giống như ở các bệnh viện mà mình đã khám. Đầu tiên mình qua lấy máu và nước tiểu để xét nghiệm. Sau đó sang phòng siêu âm ổ bụng.

Mình cũng khá bất ngờ với quy trình khám bệnh kết hợp cả Đông y và Tây y như thế này. Nhưng cũng nhờ thế mình cảm thấy yên tâm hơn vì khâu chẩn đoán cẩn thận như thế thì sẽ kê thuốc đúng với tình trạng của mình hơn. 

Sau khoảng hơn 30 phút đợi xét nghiệm, mình được nhận các kết quả và quay lại gặp bác sĩ Tây y và bác sĩ Đông y. Các bác sĩ đọc kết quả cho mình nghe và giải thích rõ ràng về tình trạng của mình. Theo kết luận từ các kết quả chụp chiếu xét nghiệm, mình bị viêm âm đạo do nấm và có dấu hiệu viêm nhẹ ở cổ tử cung. 

Kết hợp các chẩn đoán ban đầu với kết quả bên tây y, bác sĩ Lê Phương mới bắt đầu đưa ra phương hướng điều trị bằng thuốc thảo dược Phụ Khang Tán cho mình. 

>> XEM CHI TIẾT: Phương pháp Đông y có biện chứng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y được VTV2 đưa tin

Điều trị tại nhà bằng Phụ Khang Tán dưới sự theo dõi của bác sĩ

PV: Đối với việc điều trị, bác sĩ Phương đã kê đơn thuốc cho chị như thế nào ạ?

Chị Hoa:

Bác sĩ Phương kê cho mình một liệu trình Phụ Khang Tán trong 3 tháng. Bác sĩ nói rằng bài thuốc Phụ Khang Tán này có thể điều trị tổng hợp nhiều dạng viêm phụ khoa cùng lúc, rất phù hợp với tình trạng viêm nhiễm lan rộng của mình. 

Theo phác đồ bác sĩ đưa ra thì mình sẽ được điều trị bằng Phụ Khang Tán theo 3 giai đoạn và chủ yếu là dùng thuốc tại nhà. Bác sĩ nói rằng, với viêm âm đạo muốn chữa trị dứt điểm một cách hiệu quả thì vừa phải chữa căn nguyên, vừa làm giảm các triệu chứng, thu hẹp vùng viêm tại chỗ tránh biến chứng, đồng thời cũng phải đảm bảo dự phòng. Phác đồ bác sĩ đưa ra có thể giải quyết được 3 vấn đề đó.

3 giai đoạn điều trị với Phụ Khang Tán
Phác đồ Phụ Khang Tán được kê đơn cho chị Hoa

Trong phác đồ thuốc mình được kê đơn, bác sĩ Phương cho mình kết hợp dùng hai dạng thuốc là thuốc ngâm rửa và thuốc uống. Bác sĩ bảo rằng thuốc uống sẽ tác động từ bên trong, giúp mình nâng dậy Chính khí, nâng cao sức đề kháng, điều hòa khí huyết và thanh nhiệt. Khi đó cơ thể sẽ có sức chống lại các loại khuẩn và nấm hại ở âm đạo, đồng thời triệt tiêu viêm nhiễm.

Thuốc ngâm rửa dùng để vệ sinh âm đạo, loại bỏ khí hư. Bác sĩ Phương nói rằng thuốc này sẽ giúp giảm ngứa ngáy, tiêu viêm tại chỗ và hỗ trợ phục hồi niêm mạc âm đạo. 

Hai dạng bào chế của bài thuốc
Hai dạng bào chế của bài thuốc Phụ Khang Tán trong phác đồ của chị Hoa

Với tình trạng dạ dày yếu của mình, bác sĩ có thêm các vị thuốc để giúp dạ dày hấp thụ tốt hơn và không bị đau. Mặc dù mình điều trị bằng thuốc tại nhà nhưng luôn được bác sĩ chăm sóc rất tốt. Bác sĩ cho mình số điện thoại và địa chỉ zalo để thường xuyên liên lạc. 

Cứ khoảng vài tuần bác sĩ lại nhắn hỏi mình dùng thuốc có ổn không, có triệu chứng gì bất thường không. Bác sĩ cũng chia sẻ cho mình những kinh nghiệm ăn uống và vệ sinh vùng kín đúng cách. Vì vật dù điều trị ở nhà mình cảm thấy rất yên tâm. Mỗi khi có vấn đề gì là hỏi ngay bác sĩ và được trả lời cũng rất nhanh. 

CHI TIẾT: Phác đồ thuốc Phụ Khang tán tác động toàn diện kết hợp Y học hiện đại điều trị viêm phụ khoa hiệu quả ĐỘT PHÁ

PV: Vậy trong quá trình điều trị hơn 2 tháng qua, chị có gặp tác dụng phụ hay khó khăn gì không?

Chị Hoa:

Thực ra lúc đầu mình cũng lo thuốc Đông y dùng ngâm sẽ gây đau rát âm đạo. Mình cũng lo ngâm thuốc chỉ đỡ lúc đầu rồi sau đó sẽ bị khô ngứa nhiều hơn giống như dùng nước trầu không ấy. Nhất là khi mình ngâm thuốc lần đầu, có cảm giác hơi rát. 

Mình liên hệ ngay hỏi lại bác sĩ Phương thì được giải thích rằng, hiện tại niêm mạc âm đạo đang bị tổn thương nặng nên dùng thuốc ngâm sẽ hơi rát một chút. Mình được bác sĩ khuyên ngừng ngâm 1 tuần và chủ yếu uống thuốc trước.

Sau 1 tuần mình ngâm lại thì thấy đúng là không bị rát nữa, ngâm rất thích. Ngâm xong không bị khô và ngứa đâu. Bác sĩ bảo Phụ Khang tán dạng ngâm này sử dụng kháng sinh thực vật là chính nên an toàn cho hệ vi sinh âm đạo, giúp giảm viêm mà không gây khô âm đạo. Thấy vùng kín ngâm đỡ ngứa và khí hư nên mình chăm dùng lắm.

Thành phần của Phụ khang tán sở hữu nhiều hoạt chất quý giá
Phụ Khang Tán sử dụng nhiều thành phần kháng sinh thực vật

Khi sử dụng thuốc uống mình không thấy có điểm gì bất thường. Cơ thể mình hấp thụ khá tốt nên sau 3 tuần là giảm viêm ngứa rõ rồi. 

Trong quá trình dùng thuốc tại nhà mình không gặp khó khăn gì cả vì mọi băn khoăn của mình đều được bác sĩ và các chị bên Trung tâm tư vấn. Mình thấy Trung tâm Phụ Khoa Đông y có ưu điểm là chăm sóc bệnh nhân rất tốt. Có những hôm mình đã đêm rồi mình nhắn hỏi cách hòa cao để uống các chị vẫn trực và trả lời rất chi tiết. 

Mỗi lần gần hết thuốc là phía Trung tâm đều liên hệ lại sớm và hỏi thăm tình hình sức khỏe sau khi dùng thuốc. Nếu có bất ổn thì họ hẹn khám lại hoặc điều chỉnh thuốc luôn. 

Thuốc của mình được kê theo từng tháng chứ không dùng một đơn cho 3 tháng nên rất yên tâm. Với lại Trung tâm cũng hỗ trợ sắc thuốc và cô thuốc thành cao nên khi về dùng rất tiện. 

PV: Vậy hiện tại tình trạng sức khỏe của chị như thế nào rồi?

Chị Hoa:

Bây giờ mình đang uống thuốc tháng thứ 3 rồi. Tình trạng viêm âm đạo và viêm cổ tử cung của mình đã cải thiện hơn trước rất nhiều, nhiều lúc mình không nhớ là bị bệnh vì các triệu chứng đã được xử lý ổn rồi. 

Từ tuần thứ 3 khí hư đã loãng hơn, các cơn ngứa cũng giảm đi. Buổi tối mình không bị nóng rát vùng kín như trước. Mình dùng thuốc đến 1 tháng rưỡi thì thấy khí hư trong, không còn màu vàng xanh và mùi hôi nữa. Điều cảm thấy rõ nhất là hết ngứa, vùng kín thoáng hơn. 

Vừa rồi kiểm tra lại ở Trung tâm, kết quả soi âm đạo cho thấy niêm mạc âm đạo đã lành lại. Còn vùng cổ tử cung thì hết viêm rồi, chỉ hơi đỏ nữa thôi. Bác sĩ bảo như vậy là đáp ứng thuốc tốt. Dùng nốt tháng thứ 3 để cải thiện đề kháng thì sau này sẽ đỡ bị tái phát. 

Đặc biệt, mình thấy dạ dày của mình ổn hơn trước nhiều lắm. Trước đây uống thuốc Tây 3 tuần thôi là dạ dày đã đau âm ỉ, có lúc đau quặn thành cơn rồi. Nhưng hiện tại mình dùng thuốc Phụ Khang Tán đã hơn 2 tháng và không hề có biểu hiện bất thường nào. Mình còn nhận thấy rõ là mình thèm ăn hơn trước nhiều lắm. Mình nghĩ đúng là thuốc bác sĩ cho thêm vào có tác dụng. 

PV: Cảm ơn chị, chúc chị sau khi hết liệu trình sẽ khỏi bệnh sớm và có sức khỏe tốt ạ!

Như vậy với những chia sẻ của chị Hoa mong rằng bạn đọc đã nắm rõ quy trình điều trị cũng như giải pháp chữa trị đang được áp dụng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. 

Bạn đọc có thể cân nhắc việc đến Trung tâm để điều trị bệnh. Dưới đây là thông tin địa chỉ và liên hệ của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Trực thuộc CTCP Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm.
  • Điện thoại: 0888 598 102

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh.
  • Điện thoại: 0888 698 102

string(8) "phu-khoa"

Tin mới

Viêm Âm Đạo Có Nguy Hiểm Không? Phòng Ngừa, Điều Trị Bệnh

Vảy Nến Thể Mảng: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Điều Trị Bệnh

6 Cách Trị Viêm Da Tiết Bã Bằng Mật Ong Hiệu Quả Và An Toàn

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Mặt: Nguyên Nhân, Cách Chữa

Vảy Nến Có Ngứa Không? Cách Làm Giảm Ngứa Ngáy Hiệu Quả

Cách Biện Pháp Trị Viêm Da Tiết Bã Tận Gốc Bạn Nên Áp Dụng

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Lưng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đ Ở Cổ: Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Chân: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị  

12 Thuốc Xịt Viêm Xoang Hiệu Quả Nhanh Chóng Và An Toàn

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?