Bác Sĩ Lê Phương Nhất Nam Y Viện giúp hàng nghìn người chữa khỏi viêm amidan

“Tính tình cởi mở, thân thiện với đồng nghiệp, tận tâm, hết lòng vì sức khỏe bệnh nhân” là những lời nhận xét của không chỉ đồng nghiệp và các bệnh nhân đã từng tiếp xúc, điều trị dành cho thầy thuốc ưu tú Lê Phương. Bác sĩ Lê Phương cũng được biết đến là thầy thuốc chữa viêm amidan có tiếng, đã giúp hơn 81.500 bệnh nhân thoát khỏi các bệnh viêm hầu họng.

“Cơ duyên” cả 1 đời với nghề Y

Con đường đến với nghề y của Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Lê Phương bắt đầu từ những năm 1970, giữa thời điểm đất nước loạn lạc trong chiến tranh. Cũng như bao thanh niên yêu nước lúc bấy giờ, bác sĩ Lê Phương đăng ký tham gia đội ngũ thanh niên xung phong. Hồi đó, cô gái Lê Phương được xếp vào Viện Thực Hành 103, hỗ trợ đội ngũ quân y khám chữa bệnh cho các chiến sĩ tham gia cuộc chiến.

Sau chiến tranh, bác sĩ Phương tiếp tục công tác trong ngành y, là cán bộ y tế Đại học Quân y (nay là Học viện Quân y). Với mong muốn trở thành bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ Lê Phương đã chọn thi vào Đại Học Y Hà Nội. Vốn có niềm đam mê với những cây thảo dược cùng mong muốn cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp vì sức khỏe nhân dân, bác sĩ Phương đã lựa chọn chuyên ngành Y học cổ truyền.

Sau nhiều năm nghiên cứu về y học cổ truyền, khám và điều trị bệnh cùng những cống hiến, đóng góp về YHCT, bác sĩ Lê Phương được tin tưởng giao đảm nhiệm chức vụ PGĐ Bệnh viện YHCT Hà Tây, PGĐ Bệnh viện Hà Đông,… Trong suốt những năm tháng hoạt động khám, chữa bác sĩ Lê Phương cũng nhận được bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ thuốc cho người dân.

Ngoài ra, Bác sĩ Phương cũng là chủ nhiệm của nhiều đề tài nghiên cứu về YHCT có tính ứng dụng thực tiễn cao. Nhờ những đóng góp cho sự nghiệp y học nước nhà, năm 2005, bác sĩ Lê Phương được Nhà nước phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

Khi về hưu, với mong muốn muốn tiếp tục cống hiến tài năng và trí lực của mình cho công cuộc khám chữa bệnh, bác sĩ Lê Phương đã chính thức tham gia vào đội ngũ y bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chữa bệnh cứu người bằng cây thuốc Nam.

Một ngày làm việc của bác sĩ bắt đầu từ 8h sáng tới tận chiều muộn, không chỉ tiếp nhận bệnh nhân khám trực tiếp, bác sĩ Lê Phương thường xuyên tư vấn, hỗ trợ điều trị cho nhiều bệnh nhân ở xa, không có điều kiện tới trực tiếp bệnh viện. Có những người hỏi tư vấn về bệnh, về cách dùng thuốc đều được bác sĩ tận tình giải đáp rất kỹ lưỡng. Cũng có người sau khi điều trị thành công đã gọi điện gửi lời cảm ơn của mình tới bác sĩ. Dù là ai, bác sĩ Lê Phương đều rất nhiệt tình, vui vẻ đáp lời.

Nói về thành tích trong nghề Y, thầy thuốc ưu tú Lê Phương tỏ ra vô cùng khiêm tốn. Không phải những bằng nọ bằng kia, không phải giải thưởng này hay giải thưởng khác, bác sĩ Phương chỉ tâm sự chân thành về những bệnh nhân của mình cùng nỗi niềm trăn trở làm sao để chữa bệnh thành công cho nhiều người bệnh càng tốt.

Nói về quan điểm nghề nghiệp của mình, bác sĩ Phương luôn quan điểm trước khi làm người thầy thuốc, bác sĩ phải coi người bệnh như người thân trong gia đình. Có như vậy mới giúp họ cảm thấy yên tâm, tin tưởng mà giao phó bệnh tật.

[mrec_form id=”47999″]

Bác sĩ Lê Phương giúp hàng nghìn BỆNH NHÂN thoát khỏi viêm amidan nhờ Thanh hầu bổ phế thang

Sau nhiều năm công tác, bên cạnh việc điều trị cho người bệnh bằng YHCT, bác sĩ Lê Phương còn dành nhiều thời gian nghiên cứu các bài thuốc Đông y ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý. Đặc biệt trong đó là bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan, viêm amidan hốc mủ mãn tính,… đã giúp hàng NGHÌN bệnh nhân mọi lứa tuổi thoát khỏi căn bệnh này.

Đối với bệnh viêm amidan, đây là bệnh lý phổ biến và nhiều người quan niệm là đơn giản. Do đó, không ít người thường chủ quan, không điều trị dứt điểm khiến bệnh dai dẳng, tiến triển nặng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, khó chữa.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, amidan nằm ở cửa ngõ của hầu họng nên dễ bị ngoại tà xâm nhập. Ngoài ra, nếu nguyên khí trong cơ thể bị hao tổn, chức năng tạng phủ bên trong suy yếu, phong nhiệt uất kết tại họng sẽ đốt cháy tân dịch, sinh ra đờm và dẫn tới bệnh viêm amidan.

Theo đó, viêm amidan cấp tính thuộc vào phạm trù “phong nhiệt nhũ nga” còn amidan mạn thuộc vào phạm trù “hư hoat nhũ nga”. Theo quan điểm Đông y: 

 • Phong nhiệt nhũ nga có nghĩa là hầu họng là cửa ngõ của phổi ở cơ thể và amidan nằm ở trong cửa ngõ này nên việc nguyên khí dễ bị hao tổn là điều thường xuyên xảy ra, nó sẽ không đủ khỏe để có thể chống lại các ngoại tà bên ngoài môi trường xâm nhập. Phần lớn nguyên nhân của bệnh amidan là do tà độc phong nhiệt theo đường mũi miệng xâm nhập vào bên trong phế hệ. Các tà độc này đánh kêt khô vùng hầu hạnh và làm mạch lạc bị cản trở, màng cơ bị thiêu đốt. 
 • Hưu hỏa nhũ nga có nghĩa là phần lớn nguyên nhân do viêm amidan cấp và viêm amidan mãn điều trị chưa dứt điểm, kéo dài lâu ngày khiến cho vùng hầu họng bị tổn thương, hoặc là do quá trình mắc bệnh lâu ngày dẫn đến ôn nhiệt dư tà chưa sạch gây nên. 

Theo Đông y nếu chỉ điều triệu chứng mà không giải quyết căn nguyên bên trong, bệnh sẽ tái phát trở lại. Vì thế, chữa viêm amidan bằng YHCT được đánh giá là phương pháp an toàn, tối ưu cho người bệnh. Bởi cách điều trị này tập trung vào cân bằng âm dương, hồi phục chính khí. Khi cơ thể ở trạng thái cân bằng, tà khí sẽ đẩy lùi viêm nhiễm cũng bị triệt tiêu. Chữa bệnh bằng YHCT cũng giúp bồi bổ cơ quan của cơ thể, nhờ vậy khả năng phòng ngừa bệnh cũng được cải thiện.

Nghiên cứu bài thảo dược ứng dụng kháng sinh tự nhiên

Dựa trên những quan điểm, nguyên lý trên bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự của mình tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và phát triển bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp chữa viêm amidan dứt điểm.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang là bài thuốc được nghiên cứu và phát triển dựa trên 133 bài thuốc cổ phương, bài thuốc có trong dân gian, bài thuốc của đồng bào dân tộc thiểu số. Trải qua quá trình phân tích, nghiên cứu, bác sĩ đã lựa chọn ra 32 vị thuốc đặc trị viêm amidan nổi trội và có nhiều công dụng vô cùng phong phú.

Xem thêm: Bác sĩ Lê Phương ứng dụng THÀNH CÔNG liệu trình chữa viêm amidan của Thái Y Viện Triều Nguyễn

Thành phần bài thuốc được chia làm 2 nhóm dược liệu chính:

 • Nhiều vị thuốc có chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên giúp loại bỏ virus, vi khuẩn, độc tố nhanh chóng, giúp tiêu viêm, làm lành tổn thương niêm mạc amidan, giảm các triệu chứng ho, sốt, đau rát họng, nuốt vướng,… nhanh chóng.
 • Các vị thuốc giúp bổ huyết, dưỡng Phế, Tỳ, Can, Thận cải thiện chức năng hệ hô hấp, nâng cao hệ miễn dịch hiệu quả.

Các thành phần thảo dược được kết hợp theo tỷ lệ VÀNG, tuân thủ theo nguyên lý BỔ CHÍNH – KHU TÀ nhằm mang tới tác dụng TOÀN DIỆN, vừa loại bỏ triệu chứng nhanh chóng, vừa nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể tạo ra đề kháng, kháng lại chính các tác nhân gây bệnh cho vùng họng nói riêng và đường hô hấp nói chung.

 • Bổ chính là quá trình mà bài thuốc sẽ đi vào bên trong phủ tạng, có tác dụng bồi bổ phế khí, kiện tỳ, tăng cường các chức năng của thận, gan, từ đó đẩy mạnh lưu thông khí huyết và nâng cao hệ miễn dịch để cơ thể người bệnh có thể chống lại các tác nhân gây bệnh
 • Còn khu tà là quá trình mà bài thuốc sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ phong thấp ra khỏi cơ thể, ức chế quá trình gây viêm nhiễm và cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm amidan.
Cơ chế điều trị Bổ chính – Khu tà của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Không những thế, bác sĩ Lê Phương còn nhấn mạnh nguồn gốc dược liệu của bài thuốc. Theo đó, toàn bộ thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đều được trồng và thu hái trực tiếp tại các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO. Quy trình trồng, thu hái và sơ chế được thực hiện theo công nghệ hiện đại giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Đặc biệt là khi người bệnh sử dụng thuốc lâu dài với mục đích tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh đường hô hấp.

 • Các loại thảo dược được Nhất Nam Y Viện kết hợp cùng người dân ở các địa phương bản địa ở các tỉnh thành như Hà Giang, Hòa Bình, Lào Cai,..hợp tác và phát triển
 • Cây trồng được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô để tạo ra nguồn giống với chất lượng cao, chống chọi bệnh tật tốt nhất. Đồng thời, các cây thảo dược cũng được chăm bón bằng các chế phẩm sinh học, đảm bảo tính an toàn và không tồn dư các chất bảo vệ thực vật nguy hại. 
 • Sau khi được thu hái thì thảo dược sẽ được sấy bằng bơm nhiệt kết hợp với hồng ngoại để giữ được tính thảo dược cao nhất. Quá trình sấy diễn ra trong quá trình ngắn với mục đích bất hoạt các enzym gây phân hủy thuốc, diệt khuẩn và không làm thay đổi chất lượng thuốc. 

Xem thêm video: Vườn thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO của Nhất Nam Y Viện

Xây dựng thành công phác đồ điều trị viêm amidan khoa học

Đặc biệt, bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự đã hoàn thiện phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Với phác đồ này, viêm amidan sẽ được xử lý một cách TOÀN DIỆN:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng viêm amidan

Giai đoạn đầu bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, khu phong, tán hàn, hóa đàm, tiêu thũng, lợi yết. Bài thuốc kết hợp nhiều thảo dược giúp tiêu viêm, đặc biệt là tang diệp, diếp cá, kim ngân hoa, liên kiều, cam thảo… Các thảo dược này kết hợp với nhau sẽ giúp cải thiện các triệu chứng viêm amidan như sưng nề, đau nhức amidan, viêm họng, vướng họng, ho, sốt…

Sau giai đoạn điều trị triệu chứng, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn, cải thiện tinh thần và thể trạng. Từ đó, việc điều trị căn nguyên ở các giai đoạn sau sẽ đạt được kết quả cao hơn.

 • Giai đoạn giải quyết căn nguyên viêm amidan từ trong ra ngoài

Trong giai đoạn này, Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ được ứng dụng theo nguyên tắc chủ đạo là BỔ CHÍNH – KHU TÀ. Bài thuốc kết hợp các thành phần nổi bật như tang diệp, bạch cương tàm, hoài sơn, bạch truật, ý dĩ, hoài sơn, Liên kiều… Những thành phần này giúp thanh phế, bồi bổ can, thận, kiện tỳ. Từ đó chính khí và vệ khí đều được vực dậy, tà khí được loại trừ khỏi cơ thể. Ngoài ra các thành phần của bài thuốc cũng có đặc tính tiêu viêm, kháng khuẩn, khu phong, tán hàn…

Nhờ vậy, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp giải quyết toàn diện các căn nguyên gây bệnh từ bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường.

 • Giai đoạn điều trị dự phòng, ngăn viêm amidan tái phát

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, viêm amidan là bệnh rất dễ tái phát, nguyên nhân chủ đạo thường do chính khí suy yếu. Do vậy ở giai đoạn sau cùng của Liệu trình, bác sĩ Lê Phương điều chỉnh nguyên tắc điều trị thành Bổ chính. Với nguyên tắc này, thành phần bài thuốc sẽ được phối hợp nhằm đi sâu bồi bổ tạng phủ, dưỡng huyết, nhằm duy trì chính khí ổn định, nâng cao sức đề kháng.

Những thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chủ đạo trong giai đoạn này gồm Kỷ tử, ngũ vị tử, phật thủ, hồng bì… Những vị thuốc này sẽ giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các tác nhân có hại xâm nhập gây viêm amidan tái phát.

Phác đồ điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang của Nhất Nam Y Viện còn được đánh giá cao và được nhắc tới như một phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh tai mũi họng bằng YHCT trong chương trình Góc nhìn người tiêu dùng được phát trên sóng VTC2. 

Xem thêm video: VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng: Điều trị và phòng ngừa bệnh tai mũi họng bằng YHCT

Với phương pháp này, người bệnh sẽ được thăm khám theo hình thức Đông – Tây Y kết hợp. Qua các bước bắt mạch, nội soi hầu họng, xét nghiệm,… các bác sĩ có thể nắm bắt chính xác tình trạng bệnh, sức khỏe của mỗi bệnh nhân.

Dựa vào đó, bác sĩ Lê Phương sẽ điều chỉnh thời gian liệu trình, thành phần bài thuốc một cách linh hoạt, phù hợp nhất với mỗi người bệnh. Ngoài ra, người bệnh có thể được tư vấn sử dụng kết hợp cao giải độc, cao ngậm họng, cao bổ phế,… nhằm tăng cường hiệu quả điều trị.

Với phác đồ toàn diện này, bác sĩ Lê Phương đã giúp hơn 80.000 bệnh nhân viêm amidan cấp – mãn tính thoát khỏi bệnh một cách toàn diện, không tái phát trong thời gian dài. Tỷ lệ điều trị viêm amidan thành công nhờ bài thuốc này lên tới hơn 90%.

Nhờ những ưu điểm vượt trội và hiệu quả tích cực trên, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang do bác sĩ Lê Phương nghiên cứu đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía báo chí.\

KHÁM BỆNH VỚI BÁC SĨ PHƯƠNG NGAY

[mrec_form id=”48000″]

Bệnh nhân nói gì về bác sĩ Lê Phương?

Có không ít bệnh nhân sau khi được bác sĩ Lê Phương điều trị đều cảm thấy biết ơn vị bác sĩ đã giúp họ thoát khỏi bệnh tật.

Bác Nguyễn Thị Hồng (60 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bị viêm amidan hốc mủ mãn tính hơn 6 năm trời. Cứ thay đổi thời tiết là bệnh tái phát, khiến cổ họng sưng tấy, đau rát, ho dữ dội khiến tôi vô cùng khó chịu. Dù đã đi khám ở nhiều nơi, sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng bệnh vẫn không chữa được dứt điểm, cứ được một thời gian ngắn là lại tái phát.

Tôi cũng tính tới việc cắt amidan nhưng rồi lại thôi bởi sợ già rồi, đụng dao kéo nhỡ nhiễm trùng lại khổ. May mắn được người bạn giới thiệu tới khám chỗ bác sĩ Phương bệnh của tôi cũng có ngày được dứt điểm. Dùng thuốc của bác sĩ kê đơn, tôi cảm thấy người khỏe khoắn hơn hẳn, các triệu chứng bệnh cũng dần dần biến mất, đã lâu rồi không thấy tái phát trở lại. Bác sĩ Phương rất nhiệt tình, chu đáo.

Dù đi khám nhiều nơi rồi nhưng phải nói ít ai khám bệnh cẩn thận, tỉ mỉ như bác sĩ. Trong suốt quá trình dùng thuốc ở đây, tôi cũng thường xuyên được bác sĩ gọi điện hỏi thăm sức khỏe, động viên và dặn dò uống thuốc đúng giờ, sinh hoạt đúng cách. Tôi cũng giới thiệu cho nhiều người quen của mình tới khám chỗ bác sĩ Phương, họ đều khỏi bệnh rồi. Tới giờ cháu nội tôi cũng đang được cô Phương khám chữa viêm amidan, hiệu quả rất tốt.”

Chị Nguyễn Thị Hạnh (30 tuổi, Thanh Hóa): “Con gái tôi dùng bài thuốc này đã chữa khỏi được bệnh viêm amidan. Trẻ con giờ đứa nào cũng bị bệnh này. Con tôi từ 1 tuổi đã thường xuyên bị viêm amidan. Tôi lo uống nhiều kháng sinh hại dạ dày nên đã tìm hiểu về thuốc đông y. Sau khi hỏi han nhiều lần mới quyết định đến Nhất Nam Y Viện khám. Được bác sĩ Lê Phương, người có hơn 40 năm kinh nghiệm trực tiếp khám chữa nên tôi cũng yên tâm hơn hẳn.

Trong thời gian dùng thuốc của bệnh viện, bác sĩ thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình, dặn dò tôi cho cháu uống thuốc đúng giờ. Lúc đầu con uống hơi khó uống vì phải uống nhiều. Nhưng khi quen bé lại thích uống. Bé nhà tôi từ khi chữa khỏi viêm amidan đến giờ gần 1 năm rồi mà chưa phải dùng viên kháng sinh nào.”

Bên cạnh đó còn có rất nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực về hiệu quả điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang cũng như bác sĩ Lê Phương. 

Lắng nghe những tâm sự của bệnh nhân về bác sĩ Phương, có lẽ không ít người càng thêm ngưỡng mộ và cảm phục tài năng cũng như đức độ của người thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – người đã dành gần 40 năm tận tâm, tận lực cho ngành YHCT nói riêng và ngành Y học nước nhà nói chung.

Để liên hệ khám và điều trị bệnh viêm amidan hoặc các bệnh tai mũi họng cùng bác sĩ Lê Phương, người bệnh có thể liên hệ theo những thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội 
 • Hotline: 024.8585.11020888.598.102
 • Zalo: https://zalo.me/0888598102
 • Fanpage: Nhất Nam Y Viện
 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Đặt lịch khám: https://nhatnamyvien.com/dat-lich-kham-benh

string(11) "viem-amidan"

Tin mới

Vảy Nến Thể Giọt: Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Vảy Nến Ở Trẻ Em: Dấu Hiệu, Cách Chữa Và Phòng Ngừa Hiệu Quả

Vảy Nến Da Đầu: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Điển Hình, Cách Chữa

Đây là cách giúp nữ nhân viên văn phòng “XÓA” nám tàn nhang do di truyền

ƯU ĐIỂM của Liệu trình thảo dược Vương Phi trong xử lý nám tàn nhang

Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang “DỨT ĐIỂM” viêm mũi dị ứng từ GỐC

Huyệt kiên tỉnh: Vị trí, tác dụng với sức khỏe

Chữa viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện có tốt không?

[KHÁM PHÁ] Giải pháp loại bỏ nám tàn nhang từ gốc, an toàn được hàng ngàn chị em tin dùng

Bác sĩ Vân Anh Nhất Nam Y Viện chữa yếu sinh lý có tốt không?

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?