Vì sao nên sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang điều trị bệnh sỏi thận?

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là bài thuốc điều trị sỏi thận ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện và được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn. Vậy tại nên chọn bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trị sỏi thận, bài thuốc này có thực sự hiệu quả, an toàn hơn so với các bài thuốc, phương pháp điều trị khác trên thị trường.

Vì sao nên dùng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trong điều trị sỏi thận, nâng cao chức năng thận?

Thuật lại theo những ghi chép của cuốn “Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký”, các bài thuốc được Thái Y Viện triều Nguyễn bào chế cho Vua chúa, hoàng thân có tác dụng điều trị chứng: tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu buốt, sốt, đau bụng, thận yếu,…

Với niềm đam mê với y học cổ truyền, đặc biệt là nền y học Thái Y viện triều Nguyễn cùng những ghi chép còn sót lại, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cùng các bác sĩ đầu ngành YHCT tại Nhất Nam Y Viện kết hợp cùng Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển, kế thừa từ bài thuốc “thạch lâm, tiêu viêm” của Ngự Y triều Nguyễn thành bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận.

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang ra đời một lần nữa “phục hưng” và phát triển thành tựu y học triều Nguyễn. Hiện nay, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang sau khi ứng dụng vào điều trị bệnh sỏi thận đã đạt đến tỷ lệ hoàn hảo. Bởi bài thuốc này kế thừa toàn bộ những giá trị cốt lõi, tinh hoa từ phương thuốc cổ của Thái Y Viện triều Nguyễn và phát triển thành bài thuốc điều trị sỏi thận phù hợp với thể trạng của người Việt bây giờ

Giảm đau, tiêu viêm, tán sỏi nhờ hơn 30 thảo dược đặc trị

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang được phối chế từ nhiều vị thảo dược quý kết hợp chuyên dùng trong bài thuốc trị sỏi của vua chúa triều Nguyễn. Các vị thảo dược được chọn lựa kỹ lưỡng dựa theo cơ chế trị liệu của Ngự y triều Nguyễn nhằm xử lý tận gốc những bất ổn bên trong gây sỏi thận. 

Sau một thời gian dài tìm hiểu và sưu tập nhiều nguồn thông tin, tài liệu khác nhau. Cuối cùng bài các bài thuốc trị sỏi thận Cung Đình đã được kế thừa và chắt lọc thành công trong Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. Tuy nhiên khi ứng dụng vào điều trị bệnh thực tế, hiệu quả bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chưa đạt được như mong muốn. Chính vì vậy đội ngũ chuyên gia nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc đã quyết định tiếp tục nghiên cứu, phát triển bài thuốc để vừa có thể thích ứng với cơ địa người bệnh hiện đại, vừa cho hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Bài thuốc trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu chuyên sâu gồm: 

 • Thẩm định bài thuốc của Ngự y tiến Vua
 • Phân tích dược tính thảo dược 
 • Kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trường diễn 
 • Thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người

Trong hàng trăm vị thuốc tự nhiên, các chuyên gia đã chọn ra 30 dược liệu TỐT NHẤT để hoàn chỉnh bài thuốc dành cho người bệnh sỏi thận thời hiện đại. Một số bài thuốc điển hình có tác dụng tốt với bệnh sỏi thận gồm có:

Dược liệu sử dụng trong bài thuốc chữa sỏi đều được lấy từ các dược liệu tự nhiên, lành tính

 • KIM TIỀN THẢO: Là một dược liệu có tác dụng rất tốt giúp lợi tiểu, pha loãng dòng nước tiểu, giảm đào thải canxi niệu, tạo thuận lợi cho việc bài sỏi ra ngoài bằng cách kháng viêm, kháng khuẩn.
 • HẠT CHUỐI: Chứa nhiều dinh dưỡng tốt như đường, chất xơ chất tanin cao có tác dụng giải độc, lương huyết, dân gian hay dùng để chữa đau lưng nhức mỏi; chữa cảm nắng, sốt cao…
 • HỒNG HOA: Có tác dụng điều chỉnh lưu thông máu đến cơ tim, ức chế sự ngưng đập của tiểu cầu, giảm nhồi máu cơ tim, các triệu chứng sưng tấy,..
 • KÉ ĐẦU NGỰA: Được dùng giúp giảm đau, chữa phong hàn, an thần, trị thấp khớp, lợi tiểu, vết loét, áp xe và các bệnh về đường tiết niệu.
 • KIM NGÂN HOA: Có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, kháng virus, tác dụng chống lao và đường huyết, chữa dị ứng.
 • SINH ĐỊA: Sinh địa là vị thuốc có vị ngọt đắng, tính lạnh với công dụng bổ thận, thông huyết mạch, giải độc cơ thể do sốt nhiễm trùng, sốt cao mất nước gây táo bón.

>>> XEM CHI TIẾT: Bảng thành phần 30 NGỰ DƯỢC tán sỏi, bài sỏi, giảm đau, bổ thận của Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Cơ chế tác động “kiềng 3 chân” đẩy sỏi ra ngoài theo cơ chế bài tiết, nâng cao chức năng thận, hạn chế tái phát

Chia sẻ sâu hơn về cơ chế điều trị của Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, bác sĩ Vân Anh cho biết, bài thuốc không chỉ kế thừa những nguyên tắc giá trị của Ngự y triều Nguyễn mà còn được đổi mới và cải tiến để đáp ứng chữa bệnh hiệu quả với sự biến đổi của bệnh lý.

Bài thuốc đặc trị sỏi thận Nhất Nam Tiêu Thạch Khang bao gồm 3 bài thuốc nhỏ: Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn, Nhất Nam Bổ Thận Hoàn, Nhất Nam Giải Độc Hoàn tạo nên thế kiềng 3 chân “Tán sỏi – Tiêu viêm – Tăng cường chức năng thận” giúp nâng cao hiệu quả điều trị gấp nhiều lần. Trong đó: 

Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn

Thành phần: Kim tiền thảo, Kê nội kim, Chỉ xác, Ô dược, Tỳ giải, Ý dĩ, Xích thược, Đương quy, Nhân trần, Chi tử, Uất kim. 

Công dụng: Hành khí, hoạt huyết, lợi tiểu, bài thạch.

Nhất Nam Bổ Thận Hoàn

Thành phần: Sinh địa, Hoài sơn, Kỷ tử, Liên nhục, Quy bản, Thỏ ty tử, Phá cố chỉ.

Công dụng: Bổ thận, khí hóa bàng quang.

Nhất Nam Giải Độc Hoàn

Thành phần: Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm, Khổ sâm, Bán biên liên, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Ké đầu ngựa.

Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau.

Bài thuốc có cơ chế tác động toàn diện, phục hồi chuyên sâu cho người bệnh sỏi thận, sỏi mật
Bài thuốc có cơ chế tác động toàn diện, phục hồi chuyên sâu cho người bệnh sỏi thận, sỏi mật

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận bằng cách sử dụng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn để hành khí, hoạt huyết, lợi tiểu, bào mòn và công phá các viên sỏi thành những vụn sỏi nhỏ, mịn dạng bùn. Sau đó đào thải sỏi ra ngoài qua hệ bài tiết. Trong quá trình tán sỏi và bài sỏi ra ngoài, bài thuốc Nhất Nam Giải Độc Hoàn cũng đồng thời được sử dụng để thanh nhiệt, giải độc, giảm sưng, tiêu viêm, giảm đau và chữa lành các vết thương do các viên sỏi khi di chuyển cọ xát gây ra ở đường tiết niệu. Từ đó không chỉ làm giảm những cơn đau mà còn tránh được nguy cơ bệnh biến chứng gây nhiễm trùng.

Cuối cùng để duy trì hiệu quả điều trị bền vững, ngăn chặn nguy cơ tái tái tạo sỏi mới. Bài thuốc Nhất Nam Bổ Thận Hoàn tiếp tục được sử dụng để phục hồi chức năng gan, bổ thận, tăng cường chức năng thận. Khi chức năng thận khỏe mạnh, quá trình thanh lọc và đào thải sẽ được diễn ra một cách nhịp nhàng trơn chu. Chính vì vậy ngăn chặn hiệu quả nguy cơ tái tạo sỏi mới và đem lại hiệu quả điều trị bền vững. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng mà người bệnh nên lựa chọn bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang để điều trị bệnh sỏi thận.

Không tác dụng phụ, không xâm lấn nhờ nguồn nam dược 100% an toàn

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang luôn đề cao yếu tố AN TOÀN cho sức khỏe người dùng lên trên hết. Chính vì vậy, từng dược liệu trong bài thuốc luôn được đội ngũ chuyên gia nghiên cứu chọn lựa kỹ lưỡng từ hàng trăm vị thượng dược.

 • Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược SINH HỌC

Hơn 30 vị thuốc thành phần được thu hái từ chính vườn thảo dược chuyên canh  đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do Nhất Nam Y Viện phát triển kết hợp cùng người dân bản địa tại các tỉnh thành phía bắc như Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Hòa Bình… 

Vườn dược liệu được ứng dụng gieo trồng theo Công nghệ sinh học bằng việc nhân giống theo phương pháp cấy mô và chăm bón bằng các chế phẩm sinh học. Điều này giúp cây giống phát triển mạnh mẽ với dược tính cao nhất, chống chịu được sâu bệnh gây hại mà vẫn đảm bảo sản lượng và chất lượng thuốc cao. 

Toàn bộ công đoạn từ chọn giống cây trồng tới chăm sóc, thu hoạch đều được các chuyên gia giám sát chặt chẽ, nhằm chủ động về nguồn gốc, đảm bảo về chất lượng, độ an toàn của thuốc.

 • Thảo dược được sơ chế theo công nghệ cao

Sau quá trình thu hái, các vị thuốc được bảo lưu dược chất bằng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại. Trong quá trình sấy sẽ làm bất hoạt các enzym gây phân hủy thuốc, diệt khuẩn sạch, an toàn, không làm thay đổi chất lượng thuốc. Đồng thời, công nghệ này còn giúp diệt khuẩn sạch, không tồn dư hóa chất gây hại, lưu giữ được tối đa dược tính mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

 • Được báo chí bảo chứng về hiệu quả, an toàn

Với hiệu quả cao – lành tính, ngay từ khi ra mắt Nhất Nam Tiêu Thạch Khang luôn nhận được sự quan tâm từ giới truyền thông. Rất nhiều trang báo sức khỏe đã đưa tin và khẳng định khả năng điều trị sỏi thận độc đáo của bài thuốc.

Báo Người đưa tin đăng tải thông tin về bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi tiết niệu. Người bệnh có thể đọc bài viết trên báo TẠI ĐÂY.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang và những phản hồi chân thực nhất từ “người trong cuộc”

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã được giới chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thận – Tiết niệu đánh giá cao và khuyên dùng hàng đầu cho người bệnh. Tính tới thời điểm hiện tại, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã giúp cho hàng triệu người thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên sỏi thận.

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã được thử nghiệm hiệu quả nhiều lần trên hàng ngàn bệnh nhân điều trị và đều cho thấy kết quả tích cực. Số liệu thống kê tại Viện nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cho kết quả:

Không chỉ giúp điều trị dứt điểm sỏi thận tiết niệu trong 1 thời gian ngắn chỉ sau 2-3 tháng, bài thuốc này còn giúp ngăn chặn tình trạng sỏi quay trở lại nên người bệnh có thể an tâm, không lo sỏi tái phát.

Từ kết quả kiểm nghiệm trên, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chính là “vũ khí” giúp người bệnh “đánh tan” sỏi thận, lấy lại sức khỏe. Sau nhiều năm ứng dụng, bài thuốc vẫn luôn “được lòng” hàng triệu người bệnh sỏi thận với những câu chuyện thành công chưa kể.

Một số trường hợp bệnh nhân sỏi thận dùng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang và khỏi bệnh:

Trường hợp của chú Nguyễn Mạnh Hải, ở Hà Nam:

Mặc dù đã cận kề tuổi lục tuần nhưng chú Hải đã bị sỏi thận tới 3 lần. Đã trải qua 2 lần tán sỏi bằng phương pháp tán sỏi nội soi, thế nhưng thật không may khi bệnh sỏi thận vẫn tái phát trở lại, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chú. Luôn mong muốn chữa khỏi dứt điểm bệnh sỏi thận, ngăn ngừa bệnh tái phát, chú Hải đã tìm đến phương pháp chữa sỏi thận bằng đông y. Được người quen giới thiệu phòng khám Nhất Nam Y Viện, chú đã sắp xếp thời gian tới đây và được bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh thăm khám trực tiếp và kê đơn Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. Sau 3 tháng điều trị, tình trạng đau bụng, đau lưng do sỏi thận đã khỏi. Đi tiểu không bị đau buốt, nước tiểu không đục như trước nữa. Sỏi nhỏ gần như là tan hết, sỏi lớn kích thước 12mm cũng tiêu còn 2mm.

Xem chi tiết chia sẻ của chú Hải về quá trình điều trị sỏi thận thành công với bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trong nội dung video dưới đây:

Trường hợp của anh Dương Toàn, 39 tuổi:

Anh Toàn phát hiện triệu chứng bị sỏi thận từ năm 2019. Hồi đó cứ thấy mỏi, đau nhức phần lưng, nhưng nghĩ chắc là do ngồi văn phòng rồi làm việc máy tính nhiều nên cũng chủ quan không thăm khám. Đến cuối năm 2020, trong 1 lần thăm khám sức khỏe định kỳ mới biết mình bị sỏi thận kích thước 5x13mm. Anh từng dùng thuốc bệnh viện kê cơn đau có giảm chút nhưng sỏi không tiêu bớt. Chỉ đến khi được người quen giới thiệu dùng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang bệnh tình mới có sự biến chuyển tích cực. Tháng đầu anh sử dụng thuốc là thấy các triệu chứng đỡ đi rõ, anh không còn bị ê ẩm thắt lưng, trước là đau nhói suốt. Đi tiểu thì cũng dễ dàng hơn. Sau hơn 1 tháng dùng thuốc đều đặn, anh đi viện để siêu âm thì viên sỏi 5x13mm lúc trước giảm còn 4,6×6,4mm. Đến tháng thứ 2, trong một lần đi tiểu anh đái được ra viên sỏi.

Xem chi tiết chia sẻ của anh Toàn về quá trình điều trị sỏi thận hiệu quả bằng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang trong nội dung video sau:

Trường hợp của chị Nguyễn Huyền, 40 tuổi:

Cuối năm 2018, chị Huyền đi khám sức khỏe thì phát hiện bị sỏi ở cả 2 bên thận, 1 bên có sỏi kích thước 15mm, 1 bên là 3mm. Bệnh sỏi thận khiến chị lúc nào cũng đau mỏi lưng, tiểu buốt, tiểu rắt, cơ thể mệt mỏi. Muốn nhanh chóng thoát khỏi bệnh sỏi thận nhanh chóng, chị Huyền có lên mạng tìm kiếm cứ thấy chỗ nào quảng cáo có sản phẩm chức năng chữa sỏi thận hay ai mách thuốc gì là tôi đều mua về dùng thử. Có những lúc mua đến 5 – 7 loại thực phẩm chức năng nhưng mà uống hoài 3 – 4 tháng cũng chẳng thấy tác dụng gì. May mắn thay, chị được đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. Chỉ sau 1 liệu trình điều trị, các triệu chứng bệnh đã hết hoàn toàn, sỏi thận cũng được loại bỏ mà không cần phẫu thuật. Xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền trong nội dung video dưới đây:

Để được khám và tư vấn cách điều trị dứt điểm bệnh sỏi thận bằng bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, bạn đọc quan tâm có thể liên hệ theo thông tin:

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Hà Nội: Biệt thự số 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Việt Nam.
 • Hotline: 0888.598.102024.8585.1102
 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Fanpage: Nhất Nam y viện

string(8) "soi-than"

Tin mới

6 Cách Trị Viêm Da Tiết Bã Bằng Mật Ong Hiệu Quả Và An Toàn

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Mặt: Nguyên Nhân, Cách Chữa

Vảy Nến Có Ngứa Không? Cách Làm Giảm Ngứa Ngáy Hiệu Quả

Cách Biện Pháp Trị Viêm Da Tiết Bã Tận Gốc Bạn Nên Áp Dụng

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Lưng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đ Ở Cổ: Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Chân: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị  

12 Thuốc Xịt Viêm Xoang Hiệu Quả Nhanh Chóng Và An Toàn

Trẻ Bị Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị Và Chăm Sóc

Tinh Trùng Vón Cục Màu Vàng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Cao

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?