Nhất Nam Tiêu Thạch Khang – Xóa Tan Nỗi Lo Bệnh Sỏi

Trong giới YHCT, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang được xem như “cứu tinh” cho người bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Bài thuốc này nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đánh giá tốt từ chuyên gia và chính người bệnh với hiệu quả tán sỏi, tiêu viêm. Trong bài viết này, Dongyvietnam.com sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Nhất Nam Tiêu Thạch Khang và cơ chế tác động của thuốc.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang – cứu tinh của người bệnh sỏi

Theo thống kê từ Bộ Y tế, Việt Nam là một trong những đất nước có tỷ lệ người mắc bệnh sỏi cao nhất hiện nay, đặc biệt riêng bệnh sỏi tiết niệu chiếm khoảng 40-60% bệnh lý ở đường tiết niệu nói chung. Bệnh nhân bị sỏi thường phải trải qua rất nhiều đau đớn, khổ sở cùng hàng loạt các vấn đề khác về sức khỏe. Khi sỏi xuất hiện tại bàng quang, mật hay niệu đạo sẽ khiến người bệnh gặp phải tình trạng đái rắt, đau buốt và rất khó chịu.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận
Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh sỏi đã và đang là vấn đề nan giải bởi chưa có một phương pháp nào thực sự có thể chữa dứt điểm bệnh này. Ngay cả những phương pháp hiện đại từ Tây y như: Tán sỏi qua da, nội soi, phẫu thuật lấy sỏi cũng chỉ giải quyết được phần ngọn – nghĩa là loại bỏ sỏi tạm thời, chữa lành những triệu chứng bên ngoài. Trải qua thời gian người bệnh ăn uống, sinh hoạt không khoa học hoặc do cơ địa, sỏi hoàn toàn có khả năng tái phát trở lại nhanh chóng.

Thấu hiểu nỗi đau của người bệnh đồng thời thấy rõ những điểm thiếu sót từ những phương pháp trị sỏi hiện nay, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc dành nhiều tâm huyết tìm kiếm giải pháp tốt hơn. Sau nhiều năm tháng nghiên cứu, thử nghiệm, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã ra đời với hiệu quả vượt trội trong điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật, tiêu viêm, ngăn ngừa sỏi tái phát.

Nguồn gốc của bài thuốc này xuất phát từ tinh hoa y học Thái Y Viện, do các Ngự y Cung đình bào chế riêng cho các vị vua triều Nguyễn. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: 

“Để có được công thức đặc biệt bào chế bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đạt hiệu quả như bây giờ, đội ngũ nghiên cứu chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu các bài thuốc cổ phương. Trong một chuyến công tác tìm về vùng đất Huế, tôi và các cộng sự đã may mắn tiếp nhận cuốn Châu Bản Triều Nguyễn (Cuốn sách lưu giữ những bài thuốc quý từ Thái Y Viện). 

Vận dụng những tinh hoa các bài thuốc cổ phương trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn, kết hợp với sự tiến bộ về cách bào chế thuốc trong thời hiện đại, chúng tôi đã gia giảm dược liệu phù hợp để mang lại hiệu quả điều trị cao. Với kinh nghiệm điều trị bệnh hơn 30 năm của mình, tôi hiểu được rằng việc tán sỏi không phải là điều khó khăn, tuy nhiên để sỏi không tái phát trở lại là vấn đề quan trọng nhất. Do đó trong quá trình bào chế, đội ngũ nghiên cứu đã rất chú trọng đến việc khắc phục căn nguyên gây sỏi và phục hồi toàn diện chức năng ngũ tạng, ngăn ngừa tái phát sỏi.”

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang ra đời được coi như bước đột phá mới trong lĩnh vực YHCT, mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần các bài thuốc chữa bệnh sỏi thông thường. Nhất Nam Tiêu Thạch Khang có khả năng điều trị tận gốc sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật nhờ sự kết hợp linh hoạt của 3 bài thuốc nhỏ.

Bộ sản phẩm Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận
Bộ sản phẩm Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận

Dựa theo cơ chế tạo sỏi tại các bộ phận khác nhau nên yêu cầu cơ chế tác động của thuốc cũng cần khác nhau. Chính vì thế, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang gồm có 2 bài thuốc nhỏ: Thuốc đặc trị sỏi mật và trị sỏi thận, tiết niệu

 • Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận: 

Điểm khác biệt giữa Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận với bài thuốc thông thường đó chính là cơ chế điều trị linh hoạt nhờ 3 bài thuốc nhỏ được kết hợp với nhau.

Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi thận, tiết niệu 

 • Công dụng: Hành khí, hoạt huyết lợi tiểu, bài thạch 
 • Cách dùng: Ngày 2 lần sáng – tối sau ăn 30p, 1 lọ uống trong 10 ngày

Nhất Nam Bổ Thận Hoàn

 • Công dụng: Bổ thận, khí hóa bàng quang
 • Cách dùng:  ngày uống 1 lần sau ăn trưa 30p

Nhất Nam Giải Độc Hoàn

 • Tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau
 • Cách dùng: ngày uống 1 lần sau ăn trưa 30p
 • Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật được bào chế thành 3 bài thuốc nhỏ: 

Bài thuốc 1: Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi mật

 • Bài thuốc này quy tụ các dược liệu có tác dụng bài thạch như: Kim tiền thảo, Kê nội kim, Chỉ xác, Ô dược, Tỳ giải, Ý dĩ, Xích thược, Đương quy, Nhân trần, Chi tử, Uất kim, 
 • Bài thuốc có tác dụng chính là hành khí, hoạt huyết, lợi đởm (lợi mật), bài thạch. Bài thuốc này sẽ bào mòn viên sỏi sau đó bài sỏi ra ngoài cơ thể theo cơ chế tự nhiên. 

Bài thuốc 2: Nhất Nam Bổ Can Hoàn

Với các thành phần bồi bổ gan như Nhân trần, Chi tử, Long đởm thảo, Hạ khô thảo, Ý dĩ, Ngũ vị, Mật nhân 

Bài thuốc này có tác dụng: Thanh can, bổ can, lợi mật (Lợi đởm). Phần lớn các phương pháp điều trị sỏi mật hiện nay chỉ tác động vào viên sỏi đã hình thành mà quên việc dự phòng sỏi tái phát. Vì theo cơ chế hình thành của sỏi mật là do sự lắng đọng của dịch mật, nếu sau điều trị mà người bệnh không đảm bảo được chức năng gan thì sỏi vẫn có nguy cơ tái phát trở lại. Do đó bài thuốc này sẽ tăng cường lợi mật, bổ gan giúp ngăn ngừa tình trạng sỏi tái phát. 

Bài thuốc 3: Nhất Nam Giải Độc Hoàn

 • Bài thuốc này chứa các thành phần giải độc như: Hoàng liên, Hoàng bá, Hoàng cầm, Khổ sâm, Bán biên liên, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Ké đầu ngựa
 • Bài thuốc có tác dụng: Thanh nhiệt, giải độc, táo thấp, tiêu viêm, giảm đau. Bài thuốc này sẽ giúp người bệnh giảm nhanh các cơn đau, ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. 

Nhờ có sự phân tách rõ ràng giữa hai bài thuốc chữa sỏi mật và sỏi thận mà Nhất Nam Tiêu Thạch Khang có sự khác biệt hoàn toàn so với các bài thuốc chữa sỏi thông thường trên thị trường hiện nay. Sở dĩ có tới 2 bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận và sỏi mật là bởi các cơ quan chức năng của thận và mật là khác nhau. Thuốc có khả năng đi sâu phục hồi chức năng của thận, mật, gan… giúp cơ thể tái tạo, nâng cao chức năng ngũ tạng. Vì thế, sau khi điều trị, sỏi sẽ khó có khả năng tái phát lại, đảm bảo duy trì hiệu quả lâu bền.

Kết quả kiểm nghiệm của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang
Kết quả kiểm nghiệm của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Ưu điểm lớn nhất của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chính là khả năng loại bỏ sỏi theo cơ chế tự nhiên, không phẫu thuật, không xâm lấn, hạn chế tối đa những tác dụng phụ có hại. Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã và đang là bài thuốc chữa sỏi được bệnh nhân và các chuyên gia đánh giá cao nhất.

Có gì đặc biệt trong bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận, sỏi mật?

Bám sát nguyên lý điều trị sỏi của YHCT và kế thừa tinh hoa từ bài thuốc dùng cho Vua của Thái Y Viện triều Nguyễn, bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận, sỏi mật có cơ chế tác động vô cùng đặc biệt. Người bệnh sẽ có thể cảm nhận rõ hiệu quả điều trị qua từng ngày. Cụ thể:

 • Thuốc được uống trực tiếp và bắt đầu phát huy tác dụng trong ngũ tạng. Trong 1 tuần đầu tiên, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang giúp cơ thể phục hồi, chữa lành thương tổn ở gan, thận, mật…
 • Từ 10 – 15 ngày tiếp theo: Nhất Nam Tiêu Thạch Khang bắt đầu phát huy công dụng thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ các yếu tố làm tăng nguy cơ tạo sỏi trong cơ thể, lưu thông khí huyết, lợi tiểu, lợi mật
 • Sau một tháng dùng thuốc: Những cơn đau do sỏi sẽ giảm dần, viên sỏi thu nhỏ kích thước và thông qua đường bài tiết để đẩy sỏi ra ngoài
 • Kết thúc liệu trình điều trị: Thuốc giúp tiêm viêm, loại bỏ hoàn toàn sỏi trong cơ thể, phục hồi thể trạng, tăng cường chức năng ngũ tạng để phòng tránh sỏi tái phát. Lúc này, mọi triệu chứng bệnh sỏi sẽ biến mất hoàn toàn.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang chữa sỏi thận, sỏi mật được phân chia rõ ràng các chức năng điều trị bệnh và phục hồi cơ thể. Sự phân chia này được tạo ra nhờ quá trình phối hợp dược liệu theo tỷ lệ phù hợp. Thuốc sử dụng nguồn dược liệu tự nhiên nên rất an toàn, không tác dụng phụ. Trước khi đưa vào bào chế thuốc, dược liệu được kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Việc ứng dụng kĩ thuật hiện đại trong bào chế thuốc cũng đảm bảo giữ lại dược tính cao nhất cho thuốc.

Một số dược liệu chính được dùng để bào chế thuốc phải kể đến như:

Thành phần bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận
Thành phần bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang được bào chế dưới dạng tiện dụng. Người bệnh có thể dùng thuốc trực tiếp mà không mất thời gian đun sắc lỉnh kỉnh như các bài thuốc Đông y thông thường. Đây là bài thuốc được nghiên cứu bài bản, được kiểm chứng kĩ lưỡng với những ưu điểm vượt trội sau: 

 • Công năng tán sỏi cao gấp 3-4 lần so với thuốc khác
 • Hiệu quả điều trị cao, ngăn ngừa sỏi tái phát
 • Không cần phẫu thuật, không gây đau đớn
 • Bài thuốc sử dụng dược liệu tự nhiên nên rất an toàn, không tác dụng phụ
 • Bài thuốc được bào chế dưới dạng tiện lợi, dễ sử dụng

Trong quá trình sử dụng thuốc, các bác sĩ Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn của Nhất Nam Y Viện, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương) cũng khuyến cáo bệnh nhân cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo hiệu quả cao nhất:

 • Nhất Nam Tiêu Thạch Khang là bài thuốc nam có khả năng điều trị bệnh tận gốc và cho hiệu quả lâu dài. Thế nhưng, khi dùng thuốc người bệnh sỏi cần kiên trì (thường từ 2- 3 tháng) mới có hiệu quả. Bệnh nhân cần uống thuốc đủ liệu trình như bác sĩ đã kê đơn. 
 • Trong quá trình dùng Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, bệnh nhân không nên sử dụng cùng lúc với các bài thuốc chữa sỏi tiết niệu, sỏi mật khác. 
 • Bệnh nên uống nhiều nước (2-3l mỗi ngày) để hỗ trợ quá trình bài tiết, đẩy sỏi ra bên ngoài hiệu quả hơn.
 • Đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú không nên sử dụng bài thuốc này (vì chưa có nghiên cứu cụ thể trên phụ nữ có thai và cho con bú)
 • Đối với người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của bài thuốc nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. 
 • Nên hạn chế thức ăn mặn, tránh ăn nhiều rau muống, hạn chế uống viên C sủi để tránh nguy cơ tạo sỏi sau khi khỏi bệnh. 

Lưu ý:

 • Đơn vị có hỗ trợ vận chuyển thuốc về tận nơi cho những người bệnh ở xa. 
 • Nhất Nam Y Viện có làm việc cả ngày nghỉ, ngày lễ. Bệnh nhân đến thăm khám vui lòng đặt lịch trước để được tiếp đón chu đáo nhất.

Sự ra đời của bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã trở thành cứu tinh cho bệnh nhân sỏi thận, sỏi mật, sỏi tiết niệu. Bài thuốc này hiện đang được phân phối độc quyền tại Nhất Nam Y Viện. Bệnh nhân sỏi có nhu cầu đặt mua thuốc có thể liên hệ theo địa chỉ:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline: 02862791102

Hoặc nhận tư vấn online tại:

string(13) "uncategorized"

Tin mới

6 Cách Trị Viêm Da Tiết Bã Bằng Mật Ong Hiệu Quả Và An Toàn

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Mặt: Nguyên Nhân, Cách Chữa

Vảy Nến Có Ngứa Không? Cách Làm Giảm Ngứa Ngáy Hiệu Quả

Cách Biện Pháp Trị Viêm Da Tiết Bã Tận Gốc Bạn Nên Áp Dụng

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Lưng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đ Ở Cổ: Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Chân: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị  

12 Thuốc Xịt Viêm Xoang Hiệu Quả Nhanh Chóng Và An Toàn

Trẻ Bị Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị Và Chăm Sóc

Tinh Trùng Vón Cục Màu Vàng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Cao

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?