[THỰC HƯ] Phụ Khang Tán chữa viêm lộ tuyến TẬN GỐC KHÔNG KHÁNG SINH, KHÔNG PHẪU THUẬT

Khi các phương pháp đặt thuốc, đốt diệt tuyến của tây y không còn hiệu quả, khá nhiều người đã lựa chọn thuốc nam để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Trong đó, Phụ khang tán là bài thuốc được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn hiện nay. Dù vậy, hiệu quả thực sự của bài thuốc vẫn còn là một “ẩn số” khi xung quanh Phụ khang tán còn tồn tại rất nhiều ý kiến trái chiều.

“9 người 10 ý” về giải pháp tự nhiên “TRIỆT” viêm lộ tuyến cổ tử cung không kháng sinh, không xâm lấn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lý dễ xảy ra ở những người quan hệ tình dục không an toàn, từng mắc bệnh lý phụ khoa, đã và đang trải qua thời kỳ mang thai, sinh đẻ. Mặc dù là một tổn thương lành tính nhưng cũng có nhiều trường hợp không duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh đã dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng, tạo điều kiện cho vi sinh gây hại phát triển tại vùng lộ tuyến, âm đạo. 

Nếu bệnh không được khắc phục kịp thời, tình trạng nhiễm trùng có thể lan rộng đến các cơ quan lân cận gây biến chứng. Chẳng hạn như viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,… Đây là những bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ, thậm chí dẫn đến vô sinh.

Nếu không điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời, bệnh nhân có thể gặp biến chứng
Nếu không điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời, bệnh nhân có thể gặp biến chứng

Đặt thuốc kháng sinh là biện pháp ban đầu mà nhiều người bệnh áp dụng. Khi tái nhiễm, người bệnh thường tính đến các phương pháp xâm lấn để diệt tuyến như đốt laser, áp lạnh, cắt leep,… 

Tuy nhiên, ngay cả khi loại bỏ các mô tổn thương thì vẫn có rất nhiều trường hợp bị tái phát bệnh. Các phương pháp xâm lấn cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như làm chít hẹp lỗ tử cung, ứ đọng máu kinh, gây sẹo xơ cứng khó thụ thai và sinh đẻ.

Hiện nay, sử dụng thảo dược tự nhiên để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung có xu hướng ngày càng gia tăng. Thảo dược tự nhiên được cho là biện pháp hiệu quả và lành tính, dùng được cả đối tượng đặc biệt như mẹ sau sinh và phụ nữ mang thai. 

Một trong những bài thuốc thảo dược nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ chính là Phụ khang tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y Viện). Với hơn 40.000 người bệnh tin dùng trong suốt nhiều năm qua, không khó để tìm kiếm những phản hồi của người bệnh về Phụ khang tán.

Phụ Khang Tán đặc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Phụ Khang Tán đặc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chỉ với một kết quả tìm kiếm trên Google, bạn đọc có thể tìm thấy hàng loạt thông tin do chính Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam hoặc các trang tin, tạp chí sức khỏe cung cấp. Dưới phần bình luận của các bài viết, nhiều người bệnh từng sử dụng Phụ khang tán chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung đã phản hồi khá tích cực về hiệu quả bài thuốc. 

Trên trang tapchiyhoccotruyen.com, trong bài viết thảo luận về Phụ khang tán, một người bệnh chia sẻ đã điều trị thành công viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ sau 2 tháng sử dụng Phụ khang tán. Nhận xét về hiệu quả thực tế, người bệnh cho biết thuốc hầu như không có hiệu quả rõ rệt trong 2 tuần đầu. Hết tháng đầu vẫn còn tình trạng ra nhiều khí hư. 

Phải đến khi dùng sang tháng thuốc thứ hai, người bệnh mới cảm thấy hiệu quả rõ rệt. Khí hư và tình trạng ngứa ngáy giảm dần cho đến khi dịch âm đạo trở lại bình thường thì hết bệnh. Người bệnh cũng khẳng định bài thuốc thực sự có hiệu quả trong điều hòa nội tiết tố giúp kinh nguyệt đều hơn, giảm tình trạng mọc mụn nội tiết.

Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Phụ khang tán
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Phụ khang tán

Trên Group chữa bệnh phụ khoa Facebook, chủ đề chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Phụ khang tán cũng được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, ngoài những phản hồi tích cực về bài thuốc, cũng không thiếu những phản hồi cho rằng Phụ khang tán thực sự không mang lại hiệu quả tốt như lời đồn. Nhiều người sử dụng thuốc không hiệu quả và cho rằng thuốc gây tác dụng phụ.

Cụ thể, trong bài viết chia sẻ về hành trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh đánh giá như sau:

Xung quanh Phụ Khang Tán có rất nhiều ý kiến trái chiều
Xung quanh Phụ Khang Tán có rất nhiều ý kiến trái chiều

[Điều tra] BÓC TRẦN hiệu quả bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung Phụ khang tán từ chính người bệnh

Xoay quanh những ý kiến trái chiều về hiệu quả của Phụ khang tán, khá nhiều người bệnh sẽ hoang mang và không biết nên sử dụng thuốc để chữa bệnh hay không. Vậy những chia sẻ về hiệu quả của Phụ khang tán có bao nhiêu phần trăm là sự thật? Phụ khang tán có thực sự tốt trong chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung? Để giải đáp vấn đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi phóng sự điều tra dưới đây.

Sự thật đằng sau những chia sẻ trên mạng xã hội

Để kiểm chứng những chia sẻ về Phụ khang tán có đúng hay không, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với các tài khoản để lại bình luận dưới bài viết. 

Tài khoản (Đ.L.A) cho biết chị bị viêm lộ tuyến đã hơn 2 năm, thỉnh thoảng kèm theo viêm âm đạo nên khí hư loãng, có mùi hôi, dịch ra màu vàng và hay bị ngứa rát kéo dài trong nhiều ngày. Mặc dù đã thử qua các biện pháp như đặt thuốc, cắt leep, kể cả thuốc đông y nhưng suốt hai năm chưa lần nào khỏi bệnh, thường bị tái viêm nhanh chóng chỉ sau vài tháng điều trị. 

Thấy người đồng nghiệp từng khám chữa viêm cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam hiệu quả, chị L.A đã quyết định đặt niềm tin vào Phụ Khang Tán. Với tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 kèm theo viêm âm đạo, chị L.A cần điều trị trong khoảng 3 tháng.

Chia sẻ trải nghiệm thực tế khi dùng thuốc, chị L.A cho biết sau khi dùng hết tháng thuốc đầu, chị không thấy hiệu quả quá rõ rệt. Tuy nhiên, chị không còn tình trạng đau bụng dữ dội khi đến kỳ kinh nữa. Kinh nguyệt cũng không bị vón cục nhiều như trước. 

Về thuốc ngâm rửa, thuốc cho hiệu quả nhanh chóng chỉ sau khoảng 1 tuần sử dụng. Đến hết tuần thứ 3, chị L.A hầu như không bị ngứa ngáy, khí hư ra không còn bị vàng hôi và không có tình trạng xuất huyết như trước. Tuy nhiên, lượng khí hư ra vẫn còn tương đối nhiều.

Dùng Phụ khang tán hết tháng thứ hai, chị L.A thấy khí hư đã được điều tiết, ra ít hơn, dần dần trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, chị L.A vẫn làm theo chỉ định của bác sĩ là sử dụng đúng liệu trình ba tháng.

Sau khi dùng hết liệu trình, một tuần sau chị L.A đã đến bệnh viện kiểm tra và kết quả cho thấy lộ tuyến cổ tử cung đã tái tạo, phục hồi bình thường. Kết quả kiểm tra âm đạo cũng cho thấy hết tình trạng viêm nhiễm, không bị nhiễm nấm hay tạp khuẩn. Chị L.A cũng cho hay đã khoảng hơn 1 năm chị không bị tái viêm lộ tuyến. Tất cả là nhờ vào Phụ khang tán và tuân theo hướng dẫn chăm sóc sức khỏe của bác sĩ Phương.

Chị L.A chia sẻ về hiệu quả chữa viêm lộ tuyến bằng Phụ khang tán
Chị L.A chia sẻ về hiệu quả chữa viêm lộ tuyến bằng Phụ khang tán
Chị L.A đã không còn tái viêm lộ tuyến sau khoảng 1 năm dùng Phụ khang tán
Chị L.A đã không còn tái viêm lộ tuyến sau khoảng 1 năm dùng Phụ khang tán

Khác với chị L. là người đã điều trị thành công bằng bài thuốc Phụ khang tán, tài khoản (P.N.T) lại cho biết mình dùng Phụ khang tán không đạt được hiệu quả tích cực như nhiều người. Qua trao đổi, chị T. cho biết tại thời điểm dùng Phụ khang tán chị đang bị viêm lộ tuyến độ 1 và quyết định dùng thử một tháng thuốc trước tiên.

Về quá trình sử dụng thuốc, chị T. chỉ cho biết do không quen uống thuốc đông y nên chị chỉ dùng khoảng vài ngày và ngừng hẳn. Tuy nhiên, chị vẫn tiếp tục dùng thuốc ngâm rửa vì thấy thuốc cũng có tác dụng giảm ngứa ngáy, khí hư không bị tanh hôi, nổi bọt như ngày trước. Dùng hết thuốc ngâm rửa, chị T. thấy vùng kín luôn ẩm ướt khó chịu, bụng vẫn căng tức nên cho rằng thuốc không hiệu quả và quyết định không tiếp tục sử dụng.

Một tài khoản khác (H.L) cũng phản hồi không tốt về Phụ khang tán và cảm thấy như bị “lừa đảo” do thấy thuốc không có hiệu quả. Tuy nhiên, khi được hỏi thăm kết quả chẩn bệnh, chị L. không công bố kết quả khám bệnh tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. 

Đồng thời, qua quá trình khai thác thông tin, nhóm phóng viên cũng nhận thấy chị L. không giống như người đã trải nghiệm dịch vụ của trung tâm. Các dấu hiệu bệnh của chị cũng rất mơ hồ và không rõ ràng như những thông tin người bệnh khác cung cấp.

Người bệnh đưa ra thông tin mập mờ, không chính xác về Phụ khang tán
Người bệnh đưa ra thông tin mập mờ, không chính xác

Qua khai thác thông tin của một số người bệnh, nhóm phóng viên nhận thấy những người bệnh sử dụng Phụ khang tán hiệu quả đều là những người đã tuân thủ chặt chẽ liệu trình điều trị và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe của chuyên gia. Những người bệnh không đạt hiệu quả cao thường bỏ dở liệu trình, uống thuốc không đủ liều lượng, không đúng cách. 

Một số tài khoản dường như không trải nghiệm sản phẩm thực tế và đánh giá sai lệch. Theo phỏng đoán, các tài khoản này là tài khoản “giả mạo”, có thể là dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh giữa các đối thủ.

Phỏng vấn trực tiếp người bệnh tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam

Bên cạnh khai thác thông tin từ mạng xã hội, nhóm phóng viên còn “thâm nhập” trực tiếp Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam để phỏng vấn người bệnh. Trong vai những người bệnh đến trung tâm thăm khám phụ khoa, chúng tôi đã có được nguồn tin chính xác và khách quan nhất.

Ngày đầu tiên đến Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, chúng tôi chỉ bắt gặp được một bệnh nhân đến đây chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy quê ở Nghệ An nhưng chị N.V.A lại tiện dịp công tác tại Hà Nội, vì vậy chị đã ghé qua trung tâm để khám bệnh và cắt thuốc. Về lý do tại sao lại lựa chọn Phụ khang tán để chữa bệnh, chị V.A cho biết:

“Em dâu tôi từng lấy thuốc ở bên này uống, cũng bị viêm lộ tuyến hơn năm mà dùng thuốc lại hợp khỏi được. Em tôi bảo thuốc của Trung tâm rất tốt và quý, được nghiên cứu từ các bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cho Cung Phi Triều Nguyễn hàng trăm năm trước. Tôi thì bị viêm lộ tuyến cũng phải 3-4 năm rồi mà áp lạnh cũng không ăn thua, đứa em nó mách vậy thì tiện dịp qua đây khám chữa thôi. Trước khi đến thì tôi cũng có tìm hiểu rồi, hỏi bạn bè thì cũng bảo Phụ khang tán nổi tiếng là tốt nên tôi cũng muốn thử”.

Trung tâm đón tiếp khá nhiều bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày
Trung tâm đón tiếp khá nhiều bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày

Sang ngày thứ hai, chúng tôi gặp hai người bệnh đã và đang chữa viêm lộ tuyến tại trung tâm. Trong đó có một người bệnh đã dùng xong thuốc và đến để đánh giá lại kết quả, một người bệnh đang dùng thuốc và được hẹn tái khám. 

Chị T.T.L (Hưng Yên) cho biết: “Tớ là hôm nay đến để bác sĩ bắt mạch kiểm tra lại xem ổn chưa chứ dùng hết thuốc rồi. Hôm qua tớ cũng đã đi xét nghiệm, chụp chiếu ở bệnh viện tư nhân gần nhà, kết quả chụp thì cổ tử cung đã tái tạo rồi. Nhưng nghe bác sĩ bảo còn phải xem bên trong cơ địa đã duy trì ổn định chưa thì mới biết có dưng thuốc không, tránh bệnh tái phát. Tớ thì bị viêm lộ tuyến cấp 3 cơ, dùng cả 4 tháng thuốc mới khỏi. Nhưng khỏi được là may lắm rồi chứ bệnh này hành tớ hơn 2 năm chết mệt”.

Chị H.T.B.P (Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ: “Thuốc thì tôi thấy cũng không khó uống đâu. Tại tôi cũng dùng thuốc nam thuốc bắc nhiều rồi, nhưng uống mãi không khỏi, thế mà đến Phụ khang tán thì lại ổn. 

Ngày xưa tôi thường bị rối loạn kinh nguyệt, rồi cứ đến gần kỳ kinh là ngứa không chịu được, bụng tức hết cả lên. Khi hư bình thường thì ra vừa nhiều vừa hôi, màu cứ đục đục. 

Từ ngày dùng Phụ Khang Tán thì thấy kinh nguyệt đều hẳn. Khoảng hơn 2 tuần dùng thuốc là hết hẳn ngứa ngáy rồi. Còn khí hư thì phải uống hết hai tháng thuốc kết hợp cả thuốc ngâm và đặt mới thấy trở lại bình thường. Hôm nay tôi đến tái khám với lấy nốt tháng thuốc cuối”.

Qua quá trình phỏng vấn, có thể thấy hầu hết người bệnh đều hài lòng về hiệu quả tích cực mà Phụ khang tán mang lại. Tuy nhiên, viêm lộ tuyến cổ tử cung được coi là một trong những bệnh lý khó chữa dứt. Vậy tại sao Phụ khang tán lại cho hiệu quả tốt đến vậy?

Phụ khang tán – “Đánh bại” viêm lộ tuyến cổ tử cung nhờ các yếu tố “vàng”

Theo tìm hiểu của PV dongyvietnam, Phụ Khang Tán là bài thuốc DUY NHẤT hiện nay kế thừa nhiều giá trị tinh hoa từ nền tảng y học Cung đình gần 150 năm Triều Nguyễn. Bài thuốc được nghiên cứu kỹ càng và kiểm nghiệm hiệu quả trong thực tiễn. Nhờ vậy Phụ khang tán giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa Y học Thái Y Viện

Dưới Triều Nhà Nguyễn, việc chăm sóc sức khỏe cho vua, các vị cung phi cùng hoàng thân quốc thích luôn được đề cao. Các vị vua Triều Nguyễn đã thành lập hẳn một cơ quan chuyên trách chăm sóc sức khỏe cho người thuộc hoàng gia và thực hiện các công tác y tế cho đất nước là THÁI Y VIỆN. Nơi đây tập trung những vị danh y tài hoa hàng đầu cả nước, chuyên nghiên cứu, bào chế, dâng thuốc tiến cung. 

Phụ Khang tán được nghiên cứu phục dựng từ Châu Bản Triều Nguyễn - Ngự Dược Nhật Ký
Phụ Khang tán được nghiên cứu phục dựng từ Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký

Khi nhìn lại tiến trình phát triển của Y học cổ truyền, Y học cung đình Thái Y Viện luôn là thời kỳ đỉnh cao với nhiều bước tiến vượt trội nhờ được nhà vua đầu tư, tạo điều kiện để phát triển. Đặc biệt, những giá trị tinh hoa của Y học Thái Y Viện đến nay vẫn được giữ nguyên vẹn qua cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược Nhật Ký

Có cơ hội tham gia nghiên cứu các phương thuốc quý trong Châu Bản cùng TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện Trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc), Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã tiếp cận và sưu tầm được nhiều phương thuốc quý, từng được dâng tiến tới các vị Cung phi Triều Nguyễn để chữa trị viêm lộ tuyến. 

Qua nghiên cứu Châu Bản, Thầy thuốc Lê Phương nhận thấy các phương thuốc phụ khoa đều được tuyển chọn kỹ càng về thành phần, phối hợp theo nguyên tắc chủ trị đúc kết qua hàng trăm năm. Đặc biệt nhiều bài thuốc được vận dụng đều được đánh giá là điển dược đã được công nhận về hiệu quả chữa trị như Quy tì thang, Bổ trung ích khí thang, Thập toàn đại bổ, Lục vị hoàn…. 

Phụ Khang Tán được cải tiến theo nhiều bài thuốc quý trong Châu Bản Triều Nguyễn
Phụ Khang Tán được cải tiến theo nhiều bài thuốc quý trong Châu Bản Triều Nguyễn

Đồng thời, bác sĩ Lê Phương cũng nhận thấy hầu hết các phương thuốc của Thái Y Viện dâng lên các vị Cung Phi có nguyên tắc điều trị và cách kết hợp một số nhóm thảo dược khá tương đồng với bài thuốc đặc trị viêm lộ tuyến của Trung tâm Phụ Khoa Đông y là Phụ Khang Tán.

Vì vậy Thầy thuốc Lê Phương cùng TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh và một số chuyên gia trong hội đồng nghiên cứu đã quyết định nghiên cứu cải tiến Phụ Khang Tán dựa trên nền tảng y học của Thái Y Viện. Phụ Khang Tán tiếp tục phát huy nguyên tắc điều trị cũ nhưng có thêm những thay đổi trong cơ chế tác động và thành phần dược liệu.  

Nhờ quá trình cải tiến, Phụ Khang Tán được phát triển hoàn thiện, nâng tầm hiệu quả điều trị trong thực tế đối với bệnh nhân viêm lộ tuyến. 

Phụ khang tán tác động toàn diện theo NGUYÊN TẮC VÀNG

Trong điều trị bệnh viêm lộ tuyến, Phụ khang tán cho tác động toàn diện từ trong ra ngoài:

  • Đào thải các chất cặn bã, trục huyết ứ, diệt khuẩn, kháng nấm, loại bỏ dịch viêm trong cổ tử cung.
  • Giải quyết nhanh chóng tình trạng khí hư bất thường, giảm ngứa ngáy, đau rát khó chịu.
  • Cân bằng hệ vi sinh âm đạo, phục hồi vết loét, tái tạo niêm mạc lộ tuyến cổ tử cung.
  • Điều hòa khí huyết, ổn định nội tiết tố từ bên trong, nâng cao hệ miễn dịch giúp ngăn ngừa tình trạng tái viêm nhiễm.

Theo bác sĩ Lê Phương, bài thuốc Phụ khang tán có công dụng tốt trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhờ được phát triển theo nguyên lý “bổ chính khu tà”. Nguyên tắc này được đúc kết qua nghiên cứu hơn 100 bài thuốc cổ phương dân gian và cũng được ngự y áp dụng triệt để trong các phương thuốc tiến cung Phi.

Bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị viêm âm đạo hiệu quả cao nhờ cơ chế VÀNG
Bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị viêm âm đạo hiệu quả cao nhờ cơ chế VÀNG

“Thay vì chỉ điều trị tại chỗ như các phương pháp khác, Phụ khang tán chú trọng nhiều nhất ở điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng. Việc điều hòa khí huyết, nội tiết tố từ bên trong sẽ cân bằng hệ vi sinh và thúc đẩy cơ chế kháng nấm kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa một cách tự nhiên. 

Người bệnh không cần dùng đến các biện pháp xâm lấn nhưng vẫn tiêu diệt tác nhân gây bệnh hiệu quả và khí hư cũng được điều tiết ổn định. Hơn nữa, hệ vi sinh âm đạo được ổn định, sức đề kháng tự nhiên được tăng cường luôn là biện pháp phòng chống bệnh lý phụ khoa sau điều trị hiệu quả nhất”.

Dựa trên nguyên tắc “tấn công bên ngoài, bồi bổ bên trong”, đội ngũ chuyên gia cũng phát triển Phụ khang tán thành nhiều dạng bào chế khác nhau, thuộc hai nhóm thuốc chính là Phụ khang tán uống và Phụ khang tán điều trị tại chỗ. Nhờ đó, viêm lộ tuyến cổ tử cung được loại bỏ từ căn nguyên mà vẫn đảm bảo cải thiện các triệu chứng bệnh nhanh chóng, giúp bệnh nhân thoải mái và an tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

Các dạng đặc trị của Phụ Khang Tán
Các dạng đặc trị của Phụ Khang Tán

Sử dụng thảo dược quý, chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên

Dựa theo kinh nghiệm phối hợp dược liệu của ngự y Triều Nguyễn, nhóm nghiên cứu đã bổ sung nhiều thành phần dược liệu quý. Các vị thuốc cũng có công dụng vô cùng phong phú như bổ huyết khí, bổ ngũ tạng, kiện tỳ, bổ thận. Các vị thuốc sẽ giúp nâng cao chính khí, giúp cơ thể kháng viêm tự nhiên, chống lại hại khuẩn và tà khí gây bệnh.

Khi kết hợp các vị thảo dược với nhau, ngoài điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung từ trong ra ngoài, Phụ Khang Tán còn giúp ổn định nội tiết, các cơ quan sinh sản và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho phụ nữ.

Phụ Khang Tán hội tụ nhiều thượng dược tiến cung
Phụ Khang Tán hội tụ nhiều thượng dược tiến cung

Hiệu quả của các thảo dược không chỉ được chứng minh trên quan điểm của đông y mà đã được y học hiện đại kiểm nghiệm rõ ràng thông qua nghiên cứu thành phần hóa học. Đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã kết hợp cùng các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc để tách chiết và kiểm định dược tính thảo dược.

Nghiên cứu này đã phát hiện, hầu hết các thành phần thảo dược chọn lọc từ các phương thuốc tiến cung của ngự y Triều Nguyễn đều có chứa những hoạt chất kháng sinh tự nhiên. Những hoạt chất này giúp Phụ Khang Tán kháng viêm, diệt hại khuẩn, nấm men hiệu quả hơn.

Thành phần của Phụ khang tán sở hữu nhiều hoạt chất quý giá
Thành phần của Phụ khang tán sở hữu nhiều hoạt chất quý giá

Trong đó, Ích mẫu sở hữu các Alcaloid, Flavonosid và Glucosid có khung steroid là những hoạt chất kháng khuẩn, kháng nấm. Đan sâm điều kinh, ức chế tế bào ung thư nhờ vào tanshinon II natri sulfonat. Xuyên khung nhờ có tinh dầu và ancaloit mà kháng tốt các chủng gây viêm nhiễm phụ khoa và có tác dụng phòng chống ung thư…

Hơn nữa, hàm lượng các dược chất quý giá có trong thảo dược đều được lưu giữ tối đa trước khi đem vào bào chế thuốc. 100% cây thuốc đều có chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng do được thu hái tại vườn thuốc chuyên biệt của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Đồng thời, trung tâm còn ứng dụng công nghệ cao từ khâu trồng trọt, sơ chế đến bảo quản, đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn GACP-WHO (tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới) và Bộ Y tế.

Vườn thảo dược của Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Vườn thảo dược của Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Bài thuốc được tối ưu dưới dạng phác đồ điều trị cho hiệu quả chữa trị cao, phù hợp với hầu hết người bệnh.

Bác sĩ Lê Phương cũng cho biết, để điều trị bệnh nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, ngoài việc bào chế dưới cả dạng uống và dạng điều trị tại chỗ, Phụ khang tán còn được ứng dụng theo phác đồ 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn có một mục tiêu điều trị tập trung riêng:

  • Điều trị triệu chứng: diệt khuẩn, kháng viêm, loại bỏ nhanh chóng tình trạng nhiễm trùng tại lộ tuyến cổ tử cung, giải quyết các triệu chứng khó chịu và cân bằng môi trường âm đạo, tái tạo mô bị tổn thương.
  • Điều trị căn nguyên: đào thải độc tố gây ứ trệ, thúc đẩy dịch viêm gây loét cổ tử cung ra ngoài kết hợp bổ thận kiện tỳ và tăng cường phục hồi tổn thương tại cổ tử cung.
  • Điều trị dự phòng: bồi bổ khí huyết, kiện tỳ dưỡng thận, điều hòa nội tiết tố, cân bằng hệ vi sinh âm đạo và tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mỗi người bệnh cũng có một liệu trình riêng biệt. Trong đó, các giai đoạn của phác đồ và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh linh hoạt tùy theo cơ địa người bệnh. Liệu trình điều trị sẽ được xây dựng dựa trên quá trình đánh giá sức khỏe từ chi tiết đến tổng quát bởi các thầy thuốc tại Trung tâm.

Việc ứng dụng Phụ khang tán dưới dạng phác đồ còn giúp bác sĩ dễ dàng gia giảm thành phần, tỷ lệ thuốc nhằm hỗ trợ điều trị, cải thiện các vấn đề sức khỏe khác. Ví dụ, bài thuốc của mẹ bầu sẽ cho thêm thành phần lợi sữa, người có khí huyết kém được dùng bài thuốc có nhiều thảo dược bồi bổ khí huyết… Quá trình đánh giá hiệu quả thuốc cũng chính xác hơn, giúp người bệnh kiểm soát kết quả điều trị dễ dàng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ và có cái nhìn khách quan về bài thuốc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam – Phụ Khang tán. Một bài thuốc nhận được rất nhiều sự tin tưởng và được người bệnh đánh giá cao về hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bạn đọc có thể trực tiếp để lại lời nhắn dưới đây:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

string(24) "viem-lo-tuyen-co-tu-cung"

Tin mới

6 Cách Trị Viêm Da Tiết Bã Bằng Mật Ong Hiệu Quả Và An Toàn

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Mặt: Nguyên Nhân, Cách Chữa

Vảy Nến Có Ngứa Không? Cách Làm Giảm Ngứa Ngáy Hiệu Quả

Cách Biện Pháp Trị Viêm Da Tiết Bã Tận Gốc Bạn Nên Áp Dụng

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Lưng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đ Ở Cổ: Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa

Trẻ Sơ Sinh Bị Nổi Mẩn Đỏ Ở Chân: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị  

12 Thuốc Xịt Viêm Xoang Hiệu Quả Nhanh Chóng Và An Toàn

Trẻ Bị Nổi Mề Đay: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị Và Chăm Sóc

Tinh Trùng Vón Cục Màu Vàng: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Cao

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?