Viêm khớp dạng thấp

Nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu

Thực trạng đáng báo động về bệnh lý Viêm khớp dạng thấp

 • - 30% người trên 35 tuổi.
 • - 60% người trên 65 tuổi.
 • - 85% người trên 80 tuổi

Mắc bệnh về viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp không phải căn bệnh dễ dẫn đến TỬ VONG nhưng là nguyên nhân HÀNG ĐẦU gây TÀN PHẾ.

Nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp (thấp khớp) là bệnh tự miễn với sự tham gia của nhiều yếu tố gây huỷ hoại nhiều khớp một cách đối xứng khiến người bệnh đau đớn cùng cực khi vận động.

Yếu tố tác nhân gây bệnh

Do virus, vi khuẩn, dị nguyên.

Yếu tố cơ địa

Bệnh có liên quan rõ rệt đến giới tính và lứa tuổi, bệnh nhân VKDT là nữ chiếm đến 80%, tuổi càng cao tỉ lệ mắc bệnh càng cao.

Yếu tố di truyền

Di truyền giữa các thế hệ trong gia đình.

Yếu tố khác

Môi trường sống ẩm thấp, cơ thể suy yếu, mệt mỏi, sau phẫu thuật.

Y học cổ truyền xếp bệnh viêm khớp dạng thấp vào loại “Tý chứng”, được chia thành 2 thể “Phong Hàn Thấp Tý” và “Phong Thấp Nhiệt Tý” , nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do:

- Phong Hàn Thấp Tý: Do chính khí hư suy, tà khí xâm nhập vào cơ thể làm bế tắc hoạt động của gân, mạch, ngăn trở khí huyết vận hành tới nuôi các khớp gây nên tình trạng thoái hóa khớp xương và gây nên nhức, mỏi.

- Phong Thấp Nhiệt Tý: Do phong thấp giao tranh với nhiệt làm cho khí huyết bế tắc, lan tỏa tới các khớp gây viêm và đau. Tà khí theo nhiệt mà hóa nên cảm thấy nóng, sốt, sưng đỏ ở vị trí viêm.

Triệu chứng của viêm khớp dạng thấp

Gây ra những cơn đau đớn cùng cực

Giai đoạn khởi phát: Nhận biết VKDT qua các dấu hiệu sớm

- Viêm đau một trong số các khớp nhỏ ở bàn tay (cổ tay, bàn ngón, ngón gần), khớp gối hoặc các khớp còn lại.

- Sưng đau rõ, ngón tay thường có hình thoi, dấu hiệu cứng khớp, khó khăn khi cầm nắm, di chuyển.

Giai đoạn toàn phát: Biểu hiện rõ rệt với các triệu chứng

- Đau nhiều về đêm và cứng khớp buổi sáng kéo dài trên 1 giờ, hạn chế vận động.

- Sưng, đau nhiều khớp cùng lúc: ngón gần, bàn ngón tay, cổ tay, khuỷu, gối, cổ chân, bàn ngón chân. Viêm đau có tính chất đối xứng.

- Nổi hạt dưới da ở khu vực trên xương trụ gần các khớp khuỷu, hoặc trên xương chày gần khớp gối, hoặc quanh các khớp khác.

- Phim X-quang có hình bào mòn phần tiếp giáp giữa sụn khớp và đầu xương, mất vôi thành dải ở đầu xương.

Biến chứng tàn khốc từ viêm khớp dạng thấp

Biến dạng khớp, dính khớp
Teo cơ, hạn chế vận động
Nguy cơ tàn phế
Khớp “đớp” vào tim gây tử vong

Vì sao bạn đã sử dụng nhiều cách nhưng vẫn không hiệu quả?

Dùng thuốc giảm đau, kháng viêm

Tiện lợi, dễ tìm mua, dễ sử dụng, làm dứt nhanh các triệu chứng. Ngưng sử dụng các cơn đau lại xuất hiện và tăng lên, ảnh hưởng xấu tới hệ tim mạch, gây ra viêm loét dạ dày, suy giảm chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể.

Thực phẩm chức năng/ Bài thuốc mẹo trong dân gian

Chỉ có tính chất hỗ trợ, triệu chứng giảm không đáng kể, dùng lâu dài dễ khiến bệnh chuyển biến nặng hơn.

Phẫu thuật chuyển gân/Hàn khớp/Thay khớp nhân tạo; Nẹp chỉnh hình phục hồi chức năng

Chỉ can thiệp được trong một số trường hợp, các tổn thương nặng có thể không hiệu quả như mong muốn hoặc không thể can thiệp, chi phí cao và hoàn toàn có thể tái phát.

 • Giảm triệu chứng quá nhanh dễ khiến người bệnh có ảo giác bệnh đã khỏi hoàn toàn
 • Không tác động vào căn nguyên, bệnh dễ tái phát
 • Ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể hoặc dẫn đến những rủi ro ngoài ý muốn

Giải pháp Tối ưu là gì?

Bài thuốc Đông y tốt nhất hiện nay

Cốt vương thần hiệu thang

Hiện nay, có nhiều bài thuốc y học cổ truyền, tuy nhiên Cốt vương Thần hiệu thang luôn được đánh giá là bài thuốc viêm khớp dạng thấp tốt nhất hiện nay. Bài thuốc là thành quả hợp tác bởi Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cùng các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành.

Thành phần bài thuốc: Đương quy, Phòng phong, Xuyên khung, Thương truật, Phòng kỷ, Ngưu tất, Thiên niên kiện, Quế chi, Hoàng bá và một số thảo dược quý khác (gia, giảm tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa từng người)…

Cơ chế tác động

Dựa theo phép chữa bệnh biện chứng của Đông y, từng vị thuốc trong bài thuốc được cân nhắc kỹ lưỡng công dụng giữa các thành phần, cách gia giảm để đảm bảo pháp trị riêng cho từng thể bệnh

Thể Phong Hàn Thấp Tý: Khu phong, tán hàn, trừ thấp.

Thể Phong Thấp Nhiệt Tý: thanh nhiệt, giải độc, hóa thấp, sơ phong, thông lạc.

Như vậy, tính hiệu quả của bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang không phải là tác dụng riêng lẻ của mỗi vị thuốc mà là tổng hòa tác dụng của các vị thuốc, áp dụng vào từng trường hợp cụ thể của mỗi bệnh nhân khi được bác sĩ của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y phối hợp với nhau.

Chuyên gia đánh giá

Bệnh về xương khớp nói chung và viêm khớp dạng thấp nói riêng cần tuân thủ nguyên tắc đi từ căn nguyên gây bệnh, từ đó mới giảm các tổn thương và hạn chế các di chứng. Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã làm rất tốt điều này, việc sử dụng các thảo dược quý của Đông y trong bài thuốc không chỉ thu được hiệu quả tối ưu mà còn an toàn với sức khoẻ của người bệnh. Đây là một bài thuốc Viêm khớp dạng thấp không chỉ tôi mà rất nhiều các bác sĩ trong ngành đều đánh giá cao.

Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan

Nguyên trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCTTW

Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh mãn tính, cần phải uống thuốc trong thời gian dài, vì vậy việc sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền với thành phần là các thảo dược thiên nhiên sẽ khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp khác như dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm… Chi phí sử dụng thuốc YHCT cũng không quá cao như phẫu thuật, hơn thế lại tránh được rủi ro. Vì vậy, người bệnh viêm khớp dạng thấp nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp phù hợp để thu được kết quả tốt nhất.

Nguyễn Văn Hồng

Hội đông y Hà Nội

Tại sao nên chọn Cốt Vương Thần Hiệu Thang?

 • Được các chuyên gia khám, xác định nguyên nhân gây bệnh, thể bệnh và đưa phác đồ điều trị phù hợp.
 • Bài thuốc được nghiên cứu và cung cấp bởi địa chỉ uy tín nhiều năm khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông y (Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam).
 • Thuốc tác động vào căn nguyên, hiệu quả lâu dài, phòng ngừa tái phát hiệu quả.
 • Không chỉ chấm dứt các triệu chứng sưng, nóng, đỏ đau mà còn bồi bổ khí huyết, can thận, bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng sụn khớp.
 • Hiệu quả của bài thuốc đã được chứng minh qua hơn hàng trăm nghìn bệnh nhân đã và đang sử dụng bài thuốc này.
 • Được sử dụng dược liệu sạch, có chứng nhận GACP của WHO.

Hiệu quả kiểm nghiệm thực tế

Hiệu quả của Bài Thuốc Cốt vương Thần hiệu thang đã được chứng minh bằng kết quả của hơn 28.000 bệnh nhân Viêm khớp dạng thấp:

 • Hơn 75,6% bệnh nhân sử dụng bài thuốc đúng liệu trình sau 3-4 tháng đã thành công.
 • Khoảng trên 20% bệnh nhân sử dụng có hiệu quả sau 6 tháng.
 • Một số trường hợp khác do cơ địa hấp thụ thuốc, không kiêng khem trong quá trình sử dụng, dùng không đúng theo chỉ dẫn, bỏ giữa chừng... nên bệnh chỉ thuyên giảm.

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Đây là kết quả rất khả quan chứng minh hiệu quả ưu việt của bài thuốc trong việc giải quyết căn bệnh Viêm khớp dạng thấp

BỆNH NHÂN CHIA SẺ

Tôi là người rất hoài nghi về hiệu quả của những bài thuốc Đông y, từ trước khi lựa chọn bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi chưa từng tin hay thử bất cứ một loại thuốc nào. Trải qua hầu hết tất cả phương pháp, đến cuối cùng tôi mới thử bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang và thật ngỡ ngàng về hiệu quả của bài thuốc. Không tác dụng phụ, không loét dạ dày, không suy giảm chức năng gan. Bệnh thuyên giảm, sức khoẻ được cải thiện, chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt, tôi sống vui và có ích hơn. Có thể nói chính bài thuốc đã khiến tôi tin tưởng vào Y học cổ truyền.

Bác Lê Văn Ngọc (58 tuổi, Đống Đa, Hà Nội)

Tôi rất hài lòng khi tới chữa bệnh viêm khớp dạng thấp tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, bác sĩ tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ bệnh nhân dù tôi là người ở xa không có điều kiện đi lại khám trực tiếp nhiều. Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ được khoảng 1 tháng thì các cơn đau giảm dần, không còn cảm giác mệt mỏi bứt rứt như trước, ăn uống cũng ngon miệng hơn, tôi vẫn đang tiếp tục dùng thuốc theo liệu trình của tháng thứ 3, các cơn đau nhức gối gần như đã không còn. Xin cảm ơn trung tâm, cảm ơn các bác sĩ đã nghiên cứu ra bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang.

Chị Nguyễn Thị Huyền (43 tuổi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc)

Tôi đưa mẹ tới trung tâm khám, trước đó mẹ tôi gần như không đi lại được, xoay người rất khó khăn, chỉ lết đi lết lại trong nhà, thế nhưng sau khi dùng thuốc 3 tháng, mẹ tôi đã bắt đầu túc tắc đi lại chậm rãi, ngày thời tiết chuyển mùa không còn bị đau tới mất ngủ như trước. Mẹ tôi từ chán ăn đã biết thèm những món ăn ngon, ngủ cũng sâu giấc hơn vì cơn đau giảm dần. Nhìn sức khoẻ mẹ được cải thiện, tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam và bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang.

Anh Hoàng Ngọc Tân (Phố Vị, Bắc Giang)

Lời khuyên cho người bệnh

 • Uống thuốc đầy đủ và tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Tập luyện thể dục thể thao phù hợp theo chỉ định của bác sĩ để cải thiện sức khoẻ.
 • Duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung các loại trái cây, rau xanh, các thực phẩm giàu axit béo omega-3.
 • Kiêng tuyệt đối rượu, bia, thuốc lá trong thời gian uống thuốc.
 • Hạn chế làm các công việc khuân vác nặng, thường xuyên thay đổi tư thế làm việc.
 • Hạn chế làm việc ở các khu vực ẩm thấp, lạnh lẽo kéo dài, có chế độ nghỉ ngơi khoa học, hợp lý.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về bài thuốc hay tình trạng bệnh, hãy gọi cho chúng tôi hoặc gửi câu hỏi cho chuyên gia để được tư vấn trực tiếp.

Mọi thắc mắc đều được giải đáp trong vòng 24h.

Gửi câu hỏi